Cuộc thi SV-STARTUP 2019

Thứ Hai, 07-10-2019, 18:08

Dự án “Ứng dụng công nghệ 3D, chế tạo sản phẩm phục vụ y tế, giáo dục” của nhóm sinh viên (SV) Trường đại học Bách khoa Hà Nội vừa giành giải nhất cuộc thi SV-STARTUP 2019. Được biết, sản phẩm này đã được nhóm lên ý tưởng và nghiên cứu trong vòng hai năm.

Ban tổ chức cho biết, năm nay số lượng, chất lượng các sản phẩm đều tăng vượt năm trước, đặc biệt có sự tham gia của thí sinh THCS. Trong đó, các dự án thuộc lĩnh vực khoa học - công nghệ và chế tạo sản phẩm chiếm số đông.

* Trường đại học (ĐH) Quốc tế (HCMIU) - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp ĐH Deakin (Australia) vừa phát động cuộc thi Sáng kiến Bảo vệ Hành tinh xanh dành cho học sinh THPT tại Việt Nam. Cuộc thi diễn ra từ nay đến hết ngày 29-11. Các đội sẽ thực hiện một video clip có độ dài từ 10-15 phút để trình bày ý tưởng, đề xuất sáng kiến, đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề môi trường. Năm đội xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết, cùng làm việc với hướng dẫn viên là giáo viên của trường ĐH Deakin, HCMIU rồi lần lượt có 20 phút trình bày bằng tiếng Anh trước Ban giám khảo để chọn ra đội xuất sắc nhất.

* Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP Hồ Chí Minh” mở rộng năm 2019 sẽ nhận đơn dự thi tới hết ngày 10-10. Đối tượng dự thi là các hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ (quốc tế, nội địa) đang làm việc (chính thức hoặc cộng tác viên) tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lân cận (bảng A, bảng B) hoặc sinh viên chuyên ngành Du lịch đang học tại các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lân cận (bảng C). Các thí sinh sẽ trải qua ba vòng thi. Vòng chung kết dự kiến tổ chức từ 9 giờ - 21 giờ thứ năm, ngày 30-10, tại Nhà hát Bến Thành.

.