Định hình cho đào tạo nghệ thuật
14:17 26/10/2020

Giáo dục nghệ thuật được xem là một thành tố của giáo dục toàn diện, bao gồm đức, trí, thể, mỹ. Cảm thụ tốt về nghệ thuật sẽ góp phần giúp khơi dậy chân thiện mỹ, tính nhân bản, tiềm năng sáng tạo của người trẻ. Từ trước đến nay, việc dạy và học các môn nghệ thuật tại Việt Nam vẫn tồn tại một bất cập, đó là nhu cầu học của học sinh tỷ lệ thuận theo xu hướng gia tăng của thế giới, nhưng số lượng giáo viên lại có chiều hướng ngược lại về kỹ năng chuyên môn cũng như thiếu chuẩn hóa về chất lượng đào tạo.

14:14 26/10/2020

Bạn đọc:

Tôi được biết, lần đầu Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội mở chuyên ngành đào tạo thạc sĩ về an ninh kinh tế, an ninh thông tin và an ninh mạng. Xin Thời Nay nói rõ hơn về thông tin này (Nguyễn Thắng, Gia Viễn, Ninh Bình).

Đừng ngó lơ khi con vào YouTube
09:55 23/10/2020

Là cánh cửa giúp mọi người tiếp cận với nhiều điều mới mẻ, thú vị trên thế giới mạng, thế nhưng vài năm trở lại đây, YouTube trở thành môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Sự xuất hiện hàng loạt video “biến tướng” trên kênh thông tin được rất nhiều người truy cập này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến tư duy, hành vi của không ít cư dân mạng, đặc biệt là giới trẻ, thiếu nhi. 

16:26 22/10/2020

Bạn đọc:

Do gia đình chuyển về quê sinh sống, muốn hướng học ngành sư phạm mầm non ở gần nhà nên em đang phân vân việc đổi nguyện vọng. Xin hỏi Thời Nay, thí sinh (TS) đã nhận thông báo trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học thì có được đăng ký xét tuyển trường khác không? (Đào Văn Dương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Gia hạn thời gian nhập học cho sinh viên
08:01 19/10/2020

Thời tiết các tỉnh miền trung những ngày qua diễn biến rất phức tạp, nhiều địa phương bị lũ lụt, đường sá sạt lở ảnh hưởng đến việc xác nhận nhập học của tân sinh viên (SV). Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã cho phép Đại học (ĐH) Huế và ĐH Đà Nẵng gia hạn thời gian nhập học đối với thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Theo đó, thời gian nhập học sẽ được kéo dài và phù hợp tình hình thời tiết của địa phương.

07:58 19/10/2020

“Đánh thức khát vọng” không chỉ là chương trình chia sẻ kinh nghiệm sống, giúp học sinh - sinh viên có thể tự khám phá tiềm năng bản thân mà còn là một hành trình đánh thức ước mơ, khát vọng chinh phục thành công bằng chuỗi hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

07:57 19/10/2020

Bạn đọc:

Do vi phạm luật nên tôi bị Cảnh sát giao thông (CSGT) phạt tiền và giam xe bảy ngày. Sau đó, do bất cẩn nên tôi đã làm mất biên bản xử phạt vi phạm. Xin hỏi Thời Nay, muốn đi nộp phạt để lấy lại xe thì tôi phải làm những thủ tục gì? (Trần Vũ, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Đồng hành đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ
11:34 15/10/2020

Các hoạt động thi đua học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, rèn luyện tay nghề đã được triển khai hiệu quả thông qua các phong trào thi đua. Cùng với đó, các phong trào tình nguyện như “Chiến dịch Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi” đã lan tỏa, nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của xã hội. Đó là một số đánh giá tại Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2020.

.