Arda Turan bất ngờ từ giã ĐTQG

MINH KHANG
Thứ Sáu, 23-06-2017, 12:46

Đội trưởng đội tuyển (ĐT) Thổ Nhĩ Kỳ, Arda Turan (trong ảnh) vừa chính thức tuyên bố chấm dứt nghĩa vụ tuyển thủ quốc gia, ngay sau khi anh bị đuổi khỏi đợt tập trung của thầy trò Fatih Terim vì suýt hành hung một nhà báo.

Ngày 5-6, ĐT Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu giao hữu với chủ nhà Macedonia tại Thủ đô Skopje. Sau trận, họ ra sân bay di chuyển về nước để chuẩn bị cho chuyến tập huấn ngắn đến Italia. Mọi chuyện không có gì bất thường cho đến khi Arda Turan nhận thấy Bilal Mese - nhà báo kỳ cựu của tờ Milliyet, người từng viết loạt bài về việc các thành viên ĐT Thổ Nhĩ Kỳ “vòi” tiền thưởng ở EURO 2016 - cũng lên máy bay.

Turan lập tức nổi điên. Anh lao tới túm cổ Mese, liên tục hét vào mặt ông này những câu lăng mạ. Ngôi sao đang khoác áo Barcelona còn sẵn sàng “tẩn” nhà báo của Milliyet nhưng các đồng đội chung quanh đã can thiệp kịp thời. Hay tin, LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ (TFF) nhanh chóng ra quyết định loại Turan khỏi đợt tập trung của ĐT.

Sẵn cơn ấm ức, cầu thủ 30 tuổi này tuyên bố giã từ luôn ĐTQG. Anh cũng khẳng định không hề hối tiếc vì những gì đã làm. Turan cho biết sẽ luôn đấu tranh với những thông tin bịa đặt, gây tổn hại tới danh dự của bản thân, gia đình và đồng đội.

Chưa rõ đúng sai trong câu chuyện thế nào, nhưng vắng Turan chắc chắn là tổn thất lớn với ĐT Thổ Nhĩ Kỳ. Anh là đội trưởng, người giàu kinh nghiệm nhất với 94 lần khoác áo ĐTQG. Không chỉ thế, Turan cũng được đánh giá là cầu thủ đẳng cấp cao nhất trong một đội hình không nhiều cái tên nổi bật. Không có anh, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cực kỳ khó khăn trên hành trình giành vé đến World Cup 2018.

.