Nigeria giải cứu hàng trăm học sinh

Thứ Sáu, 18-10-2019, 16:48

Ngày 16-10, CNN cho biết, cảnh sát Nigeria (trong ảnh) đã giải cứu thành công hơn 300 nam sinh khỏi một ngôi trường nội trú ở miền bắc nước này, nơi các em bị xiềng xích và lạm dụng tình dục. Cảnh sát đã bắt giữ chủ sở hữu ngôi trường này và hai giáo viên, đồng thời triển khai lực lượng để truy bắt những nghi phạm khác.

IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu

Ngày 16-10, theo AFP, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã công bố Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới năm 2019, theo đó hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2019 xuống mức 3% và mức 3,4% cho năm 2020. Theo báo cáo trên, kinh tế thế giới đang phát triển với nhịp độ yếu nhất do các xung đột thương mại gia tăng làm giảm lòng tin của giới đầu tư và kinh doanh.

Indonesia đập tan nhiều âm mưu đánh bom

Ngày 16-10, theo Reuters, cảnh sát chống khủng bố Indonesia đã chặn đứng kế hoạch đánh bom liều chết hàng loạt ở một số thành phố của nước này. Một người phát ngôn của cảnh sát cho biết, ít nhất bốn kẻ đánh bom liều chết đã chuẩn bị tiến hành tiến công bằng bom chứa chất nổ có sức công phá mạnh.

Afghanistan cáo buộc Taliban đánh bom tại miền đông

AP đưa tin, ít nhất hai cảnh sát, một dân thường thiệt mạng và 43 người bị thương, trong đó có 20 trẻ em, trong một vụ đánh bom ở tỉnh Laghman, miền đông Afghanistan ngày 16-10. Giới chức địa phương cho biết, một số đối tượng đã kích hoạt chất nổ giấu trong ô-tô bên ngoài văn phòng hành chính và đồn cảnh sát gần đó. Giới chức Afghanistan cáo buộc phiến quân Taliban là thủ phạm.

.