Không chủ quan trước dịch bệnh
15:24 07/08/2020

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu từ 0 giờ ngày 1-8, tất cả quán bar, karaoke, quán nước vỉa hè phải dừng hoạt động; các nhà hàng, quán ăn, siêu thị phải thực hiện việc ngồi giãn cách, bảo đảm khoảng cách... Thế nhưng, thực tế vẫn còn nhiều hàng quán cũng như người dân chưa chấp hành đúng yêu cầu. 

Ứng dụng phòng nguy cơ lây nhiễm Covid-19
15:21 07/08/2020

Việc xuất hiện thêm các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố khiến tình hình dịch Covid-19 tại nước ta diễn biến phức tạp. Bên cạnh việc tuân thủ các quy tắc phòng bệnh như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, không tụ tập nơi đông người thì việc cài đặt các ứng dụng (App) theo dõi bệnh tật dưới đây vào điện thoại thông minh (smartphone) sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đề phòng và hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Dạy robot viết kịch
14:44 07/08/2020

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Charles của CH Czech đang thực hiện dự án lập trình robot (trong ảnh) tự sáng tác kịch nói. Nhóm nghiên cứu đang tích hợp các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) cho một robot và đã thành công trong việc tạo ra các đoạn kịch bản dài, bao gồm thơ và lời thoại. 

Chế tạo gạch thân thiện môi trường
14:14 07/08/2020

Một công ty sản xuất vật liệu xây dựng bền vững vừa được sáng lập tại Anh, với ý tưởng cho ra đời loại gạch mới có thể khắc phục những khuyết điểm của gạch nung đất sét.

Ngăn chặn nạn mua bán người
14:39 04/08/2020

Mua bán người là tội phạm có nguồn thu lợi bất chính cao chỉ sau ma túy và mua bán vũ khí. Nạn nhân của các vụ việc này đều phải chịu những tổn thất to lớn về tâm, sinh lý. Hậu quả không dừng lại ở cá nhân, gia đình, mà còn ảnh hưởng đến xã hội, nhưng một số gia đình vì vài lý do đã không trình báo, tố giác nên tội phạm buôn người vẫn còn “đất” để hoạt động. Đó là những lưu ý chính tại lễ mít-tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”, năm 2020.

Tinh thần dịch chuyển của Cruise
14:37 04/08/2020

Với người yêu thời trang, khi những thuật ngữ như Tuần lễ thời trang Xuân - Hè, Thu - Đông đã trở nên quen thuộc thì những bộ sưu tập (BST) Cruise/Resort vẫn là khái niệm còn mơ hồ. Mùa Cruise rơi vào thời điểm nào trong năm và nó phục vụ mục đích gì là điều không phải ai cũng nắm rõ.

Con ngao khổng lồ
11:48 04/08/2020

Cậu bé Cooper Monaco đã nhặt được một con ngao có đường kính 14,6 cm và nặng tới 1,12 kg (trong ảnh) khi đang đi dạo trên bờ biển ở đảo Rhode (Mỹ). Cooper đã tặng lại con ngao cho Trung tâm Nghiên cứu hải dương học đảo Rhode để phục vụ nghiên cứu. Các nhà khoa học tiến hành đo đạc và cho rằng đây là con ngao lớn nhất từng được phát hiện trên đảo này.

Tìm hướng xử lý rác thải nhựa
13:22 31/07/2020

Vấn đề xử lý rác thải nhựa tạo ra thách thức lớn không chỉ đối với riêng cá nhân hay tổ chức nào, mà là vấn đề của toàn xã hội. TP Hà Nội đang nỗ lực cùng cả nước chung tay chống rác thải nhựa để bảo vệ môi trường.

Cảnh báo lừa đảo tour hè giá rẻ
13:17 31/07/2020

Ngành du lịch đang thực hiện chương trình kích cầu, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã tung ra các tour, combo (vé máy bay và phòng khách sạn), hay các dịch vụ du lịch hè giá rẻ thu hút một số lượng lớn khách. Bên cạnh những đơn vị uy tín, cũng có một số đối tượng lợi dụng chính sách cũng như nhu cầu du lịch tăng cao của người dân để thực hiện các hành vi lừa đảo. Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) khuyến cáo người tiêu dùng cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ thông tin về du lịch để tránh bị mất tiền.

13:15 31/07/2020

Để bảo đảm các hoạt động giao thông vận tải được an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ và hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách (xe bus, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...), Bộ Giao thông vận tải yêu cầu:

.