Cảnh báo lừa đảo tour hè giá rẻ
13:17 31/07/2020

Ngành du lịch đang thực hiện chương trình kích cầu, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã tung ra các tour, combo (vé máy bay và phòng khách sạn), hay các dịch vụ du lịch hè giá rẻ thu hút một số lượng lớn khách. Bên cạnh những đơn vị uy tín, cũng có một số đối tượng lợi dụng chính sách cũng như nhu cầu du lịch tăng cao của người dân để thực hiện các hành vi lừa đảo. Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) khuyến cáo người tiêu dùng cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ thông tin về du lịch để tránh bị mất tiền.

Ra mắt Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia
16:54 27/07/2020

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa chính thức ra mắt Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia (PayGov), cung cấp nền tảng cho nhiều dịch vụ tiện ích góp phần thực hiện mục tiêu “Thuận lợi - Minh bạch - Tin cậy” cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các dịch vụ công.

Cảnh báo vé máy bay giả
11:42 24/07/2020

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, thời gian vừa qua, một số đối tượng đã giả mạo là đại diện của Vietnam Airlines gửi thư, nhắn tin mời công dân mua vé hồi hương tránh dịch để chiếm đoạt tiền. Mới đây, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam  - Vietnam Airlines vừa đưa ra khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước không rõ nguồn gốc.

Để có một chai nước trái cây “thật”
15:28 21/07/2020

Trên thị trường hiện nay có một số dòng sản phẩm nước trái cây tự nhiên không đưa thêm đường hóa học hay bất cứ loại đường nào vào sản phẩm để tạo vị ngọt, mà chỉ sử dụng vị ngọt tự nhiên vốn có của chính nguyên liệu trái cây. 

15:19 07/08/2020

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão lũ cũng như giai đoạn phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng, người dân cần lưu ý:

Mua vé tàu qua ứng dụng
14:29 17/07/2020

Thay vì phải ra ga tàu, đến các đại lý hay vào website của ngành đường sắt để trực tiếp mua vé, kể từ ngày 15-7, người dân có thể mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại thông minh (smartphone).

Sắp diễn ra hội chợ OCOP
14:25 23/06/2020

Hà Nội sẽ tổ chức hội chợ sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) vào những ngày cuối tháng 6. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương và công bố quyết định công nhận sản phẩm (OCOP) cấp thành phố” lần thứ nhất, với mục đích để người tiêu dùng Hà Nội và cả nước nhận diện thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP của Thủ đô.

Bảo đảm an toàn thực phẩm
14:13 19/06/2020

Mưa bão và các thay đổi bất thường về thời tiết tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm thường gặp sau thiên tai như bệnh tả, thương hàn, lỵ trực trùng, bệnh tiêu chảy, viêm gan A, E... Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân:

16:07 12/06/2020

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), nhiều khách hàng đã gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ - một loại hình kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng do doanh nghiệp cung cấp trên cơ sở lặp lại định kỳ trong một thời hạn nhất định. Cơ quan này đưa ra khuyến cáo:

Tiết kiệm điện trong mùa nóng
16:07 12/06/2020

Trong tháng 6 này, nhiều đợt nắng nóng gay gắt diện rộng duy trì liên tục ở mức 39 - 40 độ C, khiến nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao. Để tránh tình trạng quá tải, vừa qua Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã kêu gọi người dân Thủ đô sử dụng các biện pháp nhằm tiết kiệm điện, vừa giảm nguy cơ sự cố, vừa tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao.

.