Tinh thần dịch chuyển của Cruise
14:37 04/08/2020

Với người yêu thời trang, khi những thuật ngữ như Tuần lễ thời trang Xuân - Hè, Thu - Đông đã trở nên quen thuộc thì những bộ sưu tập (BST) Cruise/Resort vẫn là khái niệm còn mơ hồ. Mùa Cruise rơi vào thời điểm nào trong năm và nó phục vụ mục đích gì là điều không phải ai cũng nắm rõ.

Kế hoạch mới của L’Oréal
16:52 27/07/2020

Giảm các tác động trên toàn cầu về môi trường, tạo việc làm cho người thu nhập thấp và tôn trọng bình đẳng giới là mục đích mà L’Oréal đang hướng tới. Ông Valéry Gaucherand, Tổng Giám đốc L’Oréal Vietnam cho biết, chương trình vừa được L’Oréal khởi động trên toàn cầu hôm 21-7 với cam kết thực hiện các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học nhằm đóng góp tích cực cho thế giới.

Thương hiệu 200 năm tuổi phá sản
15:22 21/07/2020

Không thể cầm cự trước “sự tàn phá” của đại dịch Covid-19, Brooks Brothers, một trong những thương hiệu thời trang cao cấp lâu đời và uy tín nhất nước Mỹ mới đây đã phải nộp đơn xin phá sản.

Tương lai mới cho Givenchy
14:25 23/06/2020

Hai tháng sau khi nhà thiết kế (NTK) Clare Waight Keller chia tay Givenchy, thương hiệu Pháp vừa bắt đầu kỷ nguyên mới với tân Giám đốc sáng tạo Matthew M. Williams (trong ảnh) ở cả mảng trang phục nam và nữ.

Sự tăng giá khó hiểu
10:37 17/06/2020

Dịch Covid-19 đã làm suy giảm đáng kể nhu cầu của người tiêu dùng đối với các mặt hàng xa xỉ. Tuy nhiên, khác với một số thương hiệu chọn cách giảm giá để kích cầu người mua thì Chanel và Louis Vuitton làm điều ngược lại. Họ tăng giá bán với một số mặt hàng túi xách đắt tiền.

Những mùi hương khác biệt
15:59 09/06/2020

Không khoa trương, phổ biến như những chai nước hoa của các thương hiệu thời trang (designer perfume) vốn dễ tìm thấy ở mọi trung tâm thương mại hay cửa hàng miễn thuế tại các sân bay, nước hoa niche (niche perfume) chọn cho mình một góc riêng “sang chảnh” khi chỉ xuất hiện trên một vài con phố, cửa hàng nhất định trên toàn thế giới. Chính vị thế tách biệt đã tạo nên đẳng cấp cho những chai chất lỏng không được quảng cáo rầm rộ này.

Kỷ nguyên thời trang trực tuyến
16:00 02/06/2020

Hiệp hội điều hành các tuần lễ thời trang trên khắp thế giới đang chật vật ứng biến với tình hình dịch Covid-19. Mới đây, Liên đoàn thời trang cao cấp Pháp (The Federation of Haute Couture & Fashion) đã thông báo, Tuần lễ Paris Haute Couture sẽ được chuyển hoàn toàn sang nền tảng số với lịch trình diễn ra trong tháng 7 tới.

Met Gala 2020 bị hủy bỏ
14:30 26/05/2020

Cứ vào những ngày tháng 5, cả thế giới lại mong chờ bữa tiệc Met Gala, một sự kiện được xem như “Oscar” trong ngành thời trang. Tuy nhiên, sau khi thông báo lùi lịch do dịch Covid-19, cuối cùng ban tổ chức buộc phải đưa ra quyết định hủy sự kiện lớn nhất năm này.

Bảo vệ da với đồ bơi tay dài
14:03 19/05/2020

Được “lăng-xê” từ những năm 70 của thế kỷ trước, đồ bơi tay dài (rashguard) không những mang đến vẻ ngoài năng động mà còn có khả năng bảo vệ sức khỏe người mặc dưới cái nắng ngày hè. Hiện tượng biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng không nhỏ đến thời tiết và sức khỏe con người, vì vậy kiểu trang phục đặc biệt này đã trở thành phụ kiện thời trang không thể thiếu cho chuyến du lịch hè ngày nay.

Tập luyện qua ứng dụng
19:24 12/05/2020

Chạy bộ đang là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng và sẽ trở nên hiệu quả, thú vị hơn nhờ các ứng dụng hỗ trợ trực tuyến. Chúng không chỉ theo dõi, ghi nhận kết quả tập luyện mà còn được xem như “trợ lý” tư vấn về dinh dưỡng, kết nối với huấn luyện viên. Một số ứng dụng tiêu biểu dành cho người mới bắt đầu cũng như tập luyện lâu năm có thể kể ra là:

.