Số hóa cổ tích trên nền tảng di động

Bài & ảnh: PHẠM VIỆT
Thứ Tư, 04-12-2019, 20:56

Tập đoàn VinaPhone vừa hợp tác The Walt Disney Company Southeast Asia Pte.Limited (Disney), tập đoàn giải trí hàng đầu thế giới để số hóa các nội dung cổ tích mang khuynh hướng giáo dục, có nội dung thân thiện trên nền tảng di động hướng tới nhóm đối tượng khách hàng là trẻ em và các hộ gia đình trẻ.

Xây dựng kho nội dung số hấp dẫn là một trong những chiến lược trọng tâm được VinaPhone chú trọng nhằm mang lại trải nghiệm khác biệt, đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng gia tăng của những người sử dụng các thiết bị công nghệ.

Trong lần hợp tác này, VinaPhone đóng vai trò cung cấp nền tảng, xây dựng hệ thống website, cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, The Walt Disney Company Southeast Asia Pte.Limited sẽ là bên cung cấp kho nội dung số như game, ứng dụng, e-book, các bộ phim hoạt hình nổi tiếng và quen thuộc với khán giả Việt như Frozen, Marvel, Star Wars…

Theo thỏa thuận, từ đây trở đi, người dùng có thể thỏa sức trải nghiệm nhiều nội dung giải trí cao cấp do nhà sản xuất Disney xây dựng với mức chi phí hợp lý. Từ những câu chuyện cổ tích thần tiên dành cho khách hàng “nhí”, đến thế giới của những siêu anh hùng Marvel của giới trẻ, tất cả sẽ được VinaPhone số hóa trên nền tảng di động thông qua địa chỉ: https://store.vinaphone.vn/disney. Ngoài ra, người dùng cũng có thể download và thanh toán dễ dàng những nội dung đặc biệt khác từ Disney. Với kho số hóa này, các bậc phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng nội dung khi con cái truy cập internet bởi tất cả đều được kiểm định nghiêm ngặt và chọn lọc kỹ lưỡng.

Đại diện Tập đoàn VinaPhone cho biết, việc hợp tác giữa VinaPhone và Disney là bước tiến lớn trong việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu nhằm mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Sắp tới, tập đoàn sẽ chú trọng chuyển đổi từ liên lạc truyền thống sang thời kỳ công nghệ 4.0 bằng việc chuyển đổi khuyến mãi từ cước gọi điện sang các hình thức ưu đãi dữ liệu di động cho người dùng. Không chỉ dừng lại ở những sản phẩm liên quan tới di động, VinaPhone dự định sẽ tiếp tục hợp tác Disney mang những sự kiện, lễ hội đẳng cấp quốc tế về giới thiệu với khách hàng trong nước nhằm không chỉ đa dạng hóa hệ sinh thái nội dung số, đem lại sự hài lòng mà còn gắn kết hạnh phúc hơn cho mỗi gia đình.

Nhân dịp này, VinaPhone cũng cho ra mắt dòng sim và gói cước đồng thương hiệu Hey Disney kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn với mức giá là 89 nghìn đồng/tháng. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu hòa mạng mới Vinaphone từ ngày 20-11 trở đi là đã có thể đăng ký để sử dụng. Mục tiêu của dòng sản phẩm này là đáp ứng nhu cầu, sở thích khác nhau của từng đối tượng cá nhân hoặc hộ gia đình trẻ với việc truy cập miễn phí kho nội dung Disney và lưu lượng sử dụng data là 8GB/tháng.

The Walt Disney Company Southeast Asia Pte.Limited là công ty con của Walt Disney - Tập đoàn giải trí số một thế giới được thành lập từ năm 1923 với giá trị vốn hóa được tạp chí Forbes ghi nhận ở mức 238,1 tỷ USD vào tháng 5-2019. Trong những năm qua, với việc lần lượt thâu tóm các studio sản xuất phim nổi tiếng như Marvels, Sony, 21th Century Fox, Pixar… Disney đang sở hữu hầu hết toàn bộ các tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất thế giới hiện nay.
Hiện Disney hoạt động trên bốn mảng chính, bao gồm truyền thông, công viên và khu nghỉ dưỡng, sản xuất phim truyện cũng như các sản phẩm truyền thông tương tác khác.
.