Robot chăn cừu

Thứ Ba, 26-05-2020, 10:18

Công ty Robotics Rocos của New Zealand đang thử nghiệm một robot chăn cừu (trong ảnh) tại các trang trại ở nước này. Robot có tên là Spot, có thể điều khiển từ xa khi chăn cừu tại các địa hình đồi núi. Người sử dụng cũng có thể lên lịch hoạt động cho Spot và quản lý các nhiệm vụ thông qua hình ảnh được gửi về từ camera gắn trên robot.

Bản đồ “băng tuyết xanh”

Theo BBC, các nhà khoa học Anh đã lập ra tấm bản đồ đầu tiên ghi nhận sự có mặt của các loại tảo phát triển ở Nam Cực. Bản đồ được tạo nên nhờ hình ảnh quan sát được từ vệ tinh, cho thấy tảo sinh sôi tạo thành các mảng “băng tuyết xanh” bao phủ trên diện tích khoảng 20 km2, có khả năng hấp thụ khoảng 500 tấn khí carbon gây hiệu ứng nhà kính mỗi năm.

Thành phố của ong

Giới chức tại San Jose (Costa Rica) đang triển khai quy hoạch một khu vực có tên “Thành phố ngọt ngào” ở ngoại ô thành phố này, trong đó công nhận các loài vật như ong, dơi, chim ruồi và bướm là các “công dân” đặc biệt, có đóng góp quan trọng cho sự cân bằng sinh thái tại đây. Khu đô thị cũng bao gồm các công trình như khách sạn cho ong, nhà hàng của dơi…

Trứng gà xanh lục

Anh Ak Shihabudheen, một người nông dân sống tại TP Malappuram (Ấn Độ) cho biết, một số con gà của anh đã đẻ trứng với lòng đỏ có mầu xanh lục. Các nhà khoa học đã đến trang trại của Shihabudheen và lấy mẫu để phân tích. Họ cho rằng, nhiều khả năng hiện tượng lạ này có nguyên nhân đến từ thức ăn của trang trại như cơm, bánh dầu dừa hoặc chất thải hữu cơ trong nhà bếp.

Tác phẩm điêu khắc từ cát

Theo Oddity Central, ông Andoni Bastarrika, một nghệ sĩ điêu khắc và sắp đặt của Tây Ban Nha trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram nhờ những tác phẩm điêu khắc động vật bằng cát rất chân thực (trong ảnh). Để điêu khắc cát, ông Bastarrika kết hợp các công cụ đơn giản như bàn chải, que tăm cho tới nhiều phụ kiện khác như sừng, móng guốc…

.