Khẩu trang giúp người khiếm thính giao tiếp

Thứ Hai, 11-05-2020, 21:12

Trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng, một cặp vợ chồng thợ may ở Sulawesi (Indonesia) đã cho ra đời loại khẩu trang đặc biệt dành cho người khiếm thính, giúp họ có thể giao tiếp. Theo CNN, phần che miệng của chiếc khẩu trang này được làm bằng nhựa trong suốt (trong ảnh) để những người khiếm thính có thể nhìn thấy môi người đeo và đọc được khẩu hình của họ.

Phát hiện hóa thạch 400 triệu năm

Các nhà khoa học Canada mới đây phát hiện mẫu hóa thạch có tuổi đời lên tới 400 triệu năm của một loài thực vật đã tuyệt chủng tại bang New Brunswick nước này. Fox News cho biết, loài cây cổ đại này nhiều khả năng sinh sống vào khoảng thời gian rêu phủ trên mặt đất và trước khi rừng rậm xuất hiện. Phát hiện này có thể giúp giới khoa học đào sâu hơn về lịch sử tiến hóa của sự sống trên Trái đất.

Người phụ nữ nghiện CocaCola

Theo Oddity Central, đài SBS của Hàn Quốc đã đăng câu chuyện lạ về một người phụ nữ giấu tên 74 tuổi, uống CocaCola trong suốt 40 năm qua. Chứng nghiện CocaCola của bà liên quan một sự kiện đau thương về người chồng đã khuất năm bà 34 tuổi. Từ đó tới nay, bà uống trung bình 10 lon mỗi ngày.

Vật liệu kim loại lỏng nhẹ mới

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát minh ra một loại kim loại lỏng nhẹ có thể sử dụng để chế tạo các thiết bị trong nhiều lĩnh vực. Vật liệu này nhẹ tới mức có thể nổi trên nước. Dù nhẹ song loại vật liệu mới vẫn giữ được tính dẫn điện tốt, tính mềm dẻo cao và có nhiều độ cứng khác nhau.

Ốc sên quý hiếm

“Ốc sên lửa” Platymma tweediei (trong ảnh) là một trong những loài ốc sên quý hiếm nhất trên thế giới. Loài ốc này được phát hiện lần đầu vào năm 1938, tại thung lũng Telom (Malaysia). Điểm đặc biệt là loài ốc sên lửa chỉ có thể sống trong môi trường mát mẻ, ẩm ướt trong vòng bán kính 100 km của thung lũng này.

.