Cuốn sách thủ công lớn nhất thế giới

Thứ Năm, 13-02-2020, 17:20

Người dân ở làng Szinpetri (Hungary) đã cùng nhau tạo nên cuốn sách được làm thủ công được xem là lớn nhất thế giới. Theo Oddity Central, cuốn sách có kích thước 4,18 m x 3,77 m, nặng tới hơn 1,4 tấn (trong ảnh). Hiện cuốn sách này được trưng bày tại một nhà máy giấy của làng Szinpetri.

Bức tranh đắt giá

Tác phẩm hội họa “The Splash” (1966) nổi tiếng của họa sĩ David Hockney đã được mua lại với mức giá kỷ lục là gần 30 triệu USD tại phiên đấu giá tổ chức mới đây tại Thủ đô London (Anh). Daily Mail cho biết, “The Splash” của danh họa 83 tuổi mô tả khoảnh khắc nước bắn lên cao sau khi một người nhảy xuống hồ bơi bên cạnh ngôi nhà hiện đại. Trước đó, bức tranh này được dự đoán đạt hơn 20 triệu USD trong phiên đấu giá.

“Nhân viên lễ tân quốc tế của năm”

Một nam nhân viên 22 tuổi tại khách sạn hạng sang Sacher ở Thủ đô Vienna của Áo đã được vinh danh là “Nhân viên lễ tân quốc tế của năm”. Đây là giải thưởng thường niên do Hiệp hội Các phó giám đốc và quản lý văn phòng hàng đầu của các khách sạn hạng sang (AICR) trao tặng, đánh giá năng lực, mức độ thân thiện… của những lễ tân trên khắp thế giới.

Ô thông minh

Chiếc ô thông minh mang tên Kisha có khả năng báo động qua ứng dụng điện thoại thông minh khi bị bỏ quên và định vị địa điểm để chủ nhân dễ dàng tìm lại. Ô Kisha còn có thể dự báo thời tiết và kết nối với những chiếc ô thông minh khác để cung cấp thông tin thực tế cho mạng lưới người sử dụng.

Bộ sưu tập vỏ hộp pizza

Anh Scott Wiener sống ở Brooklyn (Mỹ) sở hữu bộ sưu tập độc đáo với hơn 1.500 chiếc vỏ hộp bánh pizza từ nhiều nước trên thế giới. Năm 2013, Wiener đã được công nhận Kỷ lục Guinness khi bộ sưu tập vỏ hộp của anh lên đến 595 chiếc (trong ảnh). Anh đã không dừng lại ở đó mà tiếp tục thu thập những chiếc hộp cho đến nay.

.