Công trình kiến trúc “méo mó”

Thứ Hai, 18-01-2021, 15:15

Tòa nhà có tên Krzywy Domek ở TP Sopot (Ba Lan) do kiến trúc sư sáng tạo Szotyscy Zaleski thiết kế với hình dáng méo mó, biến dạng (trong ảnh) thay vì các bức tường thẳng đứng như thông thường. Tòa nhà lấy cảm hứng từ những hình vẽ minh họa trong truyện cổ tích “Alice ở thế giới thần tiên”. 

Nghệ thuật cắt giấy mới

Nghệ sĩ Nhật Bản Kotetsu Boku đã kết hợp giữa nhiếp ảnh minh họa và “kirie” (loại hình cắt giấy truyền thống của Nhật Bản) để tạo ra những tác phẩm giàu tính nghệ thuật gắn kết với khung cảnh thế giới thật. Thay vì sử dụng các loại mầu tô vẽ trang phục cho các nhân vật, Kotetsu cắt vải giấy và đặt các sáng tạo của mình vào các phông nền khác nhau trong thực tế. Các tác phẩm của Kotetsu đã thu hút gần 10.000 người theo dõi trên mạng xã hội Twitter.

Thi bằng lái xe 158 lần mới đỗ

Một người đàn ông ở Anh gây chú ý khi thi bằng lái xe ô-tô tới 158 lần mới đỗ. Theo Daily Mail, trong suốt nhiều năm, người đàn ông này đã chi khoảng 3.000 bảng Anh tiền phí để cố gắng thực hiện lại bài kiểm tra sát hạch của mình. Trước đó, theo số liệu thống kê của Cục Đường bộ Anh, một phụ nữ cũng từng thi 117 lần mới có thể lấy bằng lái xe.

Gối thông minh chống ngáy 

Gối thông minh Goodnite Anti-Snore Solution, đang được giới thiệu tại Triển lãm công nghệ CES ở Las Vegas (Mỹ), có thể theo dõi chuyển động để tự điều chỉnh tư thế giúp ngủ ngon hơn. Chiếc gối cũng tích hợp cảm biến phát hiện khi nào tiếng ngáy vượt quá tiếng ồn cho phép.

Gia vị độc đáo

“Huitlacoche” là một loại gia vị độc đáo của người Mexico, làm từ những hạt ngô bị lên mốc đen (trong ảnh). Thay vì vứt bỏ những bắp ngô bị mọc nấm mốc, người Mexico nghiền nhỏ chúng thành “huitlacoche” và sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn địa phương được yêu thích như súp hoặc bánh ngô (tacos).

Công trình kiến trúc “méo mó” -0
 

 

.