Dạy robot viết kịch
14:44 07/08/2020

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Charles của CH Czech đang thực hiện dự án lập trình robot (trong ảnh) tự sáng tác kịch nói. Nhóm nghiên cứu đang tích hợp các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) cho một robot và đã thành công trong việc tạo ra các đoạn kịch bản dài, bao gồm thơ và lời thoại. 

Con ngao khổng lồ
11:48 04/08/2020

Cậu bé Cooper Monaco đã nhặt được một con ngao có đường kính 14,6 cm và nặng tới 1,12 kg (trong ảnh) khi đang đi dạo trên bờ biển ở đảo Rhode (Mỹ). Cooper đã tặng lại con ngao cho Trung tâm Nghiên cứu hải dương học đảo Rhode để phục vụ nghiên cứu. Các nhà khoa học tiến hành đo đạc và cho rằng đây là con ngao lớn nhất từng được phát hiện trên đảo này.

Nuôi trăn khổng lồ làm thú cưng
11:49 31/07/2020

Chalwa Ismah Kamal, một cô bé 14 tuổi sống tại huyện Purworejo, phía nam tỉnh Trung Java (Indonesia) đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội khi sở hữu những con thú cưng khác thường, là sáu con trăn khổng lồ (trong ảnh). Mặc dù nhiều người xem bày tỏ lo lắng về sự an toàn của Chalwa, nhưng cô bé muốn cho mọi người hiểu rằng loài trăn hoàn toàn có thể thuần hóa hiền lành.

Chiếc bình cổ đắt giá
15:54 27/07/2020

Một chiếc bình cổ (trong ảnh) của Trung Quốc vừa được định giá tới chín triệu USD. Theo nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s, đây là cổ vật được chế tác vào thế kỷ thứ 18, từng là vật sở hữu của Hoàng đế Càn Long, triều Mãn Thanh, Trung Quốc. Những năm qua, chiếc bình này được một người phụ nữ châu Âu cất giữ trong nhà.

Ngôi đền độc đáo
11:07 24/07/2020

Ngôi đền Wat Pariwat ở Thủ đô Bangkok (Thái-lan) đã trở thành địa điểm tham quan, du lịch độc đáo, vì nơi đây có nhiều bức phù điêu của các nhân vật không liên quan tôn giáo như Albert Einstein, những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như chuột Mickey, chú bé người gỗ Pinocchio (trong ảnh)… Ngôi đền do các nhà điêu khắc yêu thích nhiều nhân vật trong phim ảnh, hoạt hình xây dựng vào năm 1999.

Khẩu trang phiên dịch
12:19 21/07/2020

Công ty Donut Robotics của Nhật Bản vừa giới thiệu sản phẩm mặt nạ (trong ảnh) có khả năng dịch lời người đeo sang tám ngôn ngữ khác nhau. Sản phẩm này kết nối trực tiếp với một ứng dụng trên điện thoại thông minh qua công nghệ Bluetooth, từ đó dịch lời nói sang các văn bản tiếng Việt, Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái-lan, Indonesia và Pháp.

Rạp chiếu phim trên nước
13:19 17/07/2020

Chính quyền Thủ đô Paris (Pháp) vừa công bố kế hoạch thiết kế một rạp chiếu phim đặc biệt. Theo Le Point, toàn bộ khán giả đến với rạp chiếu phim này sẽ được ngồi vào các con thuyền điện nhỏ (trong ảnh), được đặt trên dòng sông Seine thơ mộng nổi tiếng và thưởng thức các bộ phim. Vị trí đặt thuyền bảo đảm khoảng cách theo quy định giãn cách xã hội.

Bảo tàng tương lai ở Dubai
17:10 29/06/2020

Công trình Bảo tàng tương lai thiết kế mô phỏng hình dạng một con mắt, với phần cấu trúc bên ngoài được bọc thép không gỉ và trang trí bằng thư pháp chữ Arab (trong ảnh), là công trình kiến trúc độc đáo mới đi vào hoạt động tại Dubai (các tiểu vương quốc A-rập thống nhất).

Cây đàn đắt giá
15:17 25/06/2020

Một cây đàn guitare (trong ảnh) của ca sĩ người Mỹ Kurt Cobain vừa được bán đấu giá lên tới 6 triệu USD. Chiếc guitare thuộc thương hiệu Martin D-18E phiên bản năm 1959, đã được dùng trong một buổi biểu diễn kinh điển của Cobain năm 1993. Hơn 25 năm sau ngày mất của Cobain, những hiện vật thuộc về ca sĩ nhạc rock này vẫn luôn được người hâm mộ tìm kiếm và sưu tầm.

Màn chắn không khí
17:04 22/06/2020

Công ty công nghệ Teague của Mỹ đang giới thiệu thiết bị có tên là “Lá chắn không khí” Air Shield, gồm các phụ kiện có thể tạo ra “vòm” không khí (trong ảnh) tách biệt giữa các hàng ghế ngồi trên máy bay.

.