Kết quả thư bạn đọc

Thứ Hai, 02-12-2019, 02:32


* UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, kiểm tra những phản ánh về vi phạm tại Công ty cổ phần nước khoáng Quang Hanh

* Đề nghị UBND huyện Ý Yên tập trung giải quyết đơn của gia đình ông Đinh Văn Khuông

* UBND quận Cầu Giấy xem xét, giải quyết vi phạm tại số nhà 93 Trần Quốc Hoàn

* Trả lời đơn của người dân phản ánh về việc cả họ làm quan tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình)

* Chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Hoàn đến UBND tỉnh Phú Thọ để chỉ đạo xem xét, giải quyết

Công văn số 567/TTr-TDX ngày 29-10-2019 của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau: Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được Văn bản của Báo Nhân Dân chuyển nội dung đơn phản ánh của bạn đọc về một số vi phạm của Công ty cổ phần nước khoáng Quang Hanh (trụ sở tại tổ 8, khu 5, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung phản ánh nêu trên đến UBND tỉnh Quảng Ninh để chỉ đạo, kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật, thông báo kết quả đến Báo Nhân Dân và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn trả lời số 2654/STNMT-TTra của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định, nội dung chính như sau: Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được Công văn của Báo Nhân Dân phản ánh đơn của gia đình ông Đinh Văn Khuông, sinh năm 1947, nguyên quán, thôn An Thị, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định phản ánh về việc: Năm 2007, UBND huyện Ý Yên cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho gia đình ông không đúng với năm sinh và thiếu diện tích. Từ tháng 5-2017 đến nay, ông Khuông đã nhiều lần có đơn gửi UBND huyện Ý Yên, UBND xã Yên Bình, nhưng đều không được xem xét, giải quyết.

Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, đối chiếu với các quy định của pháp luật, Sở Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau: Theo quy định, cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ có trách nhiệm đính chính giấy chứng nhận đã cấp có sai sót thông tin về nhân thân của người sử dụng đất. Việc thu hồi sổ đỏ đã cấp không đúng diện tích sau khi có kết luận của cơ quan thanh tra cùng cấp.

Căn cứ vào các quy định nêu trên, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND huyện Ý Yên tập trung giải quyết theo thẩm quyền để trả lời Báo Nhân Dân và gửi kết quả giải quyết về Sở Tài nguyên và Môi trường.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 2102/PC-BTCD của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của bạn đọc trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) phản ánh về việc chủ nhà số 93 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy lấn chiếm vỉa hè, xây dựng công trình kiên cố trái quy định. Sau khi xem xét nội dung phản ánh, căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội chuyển nội dung phản ánh trên đến UBND quận Cầu Giấy để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND quận Cầu Giấy thông báo kết quả giải quyết về Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi, tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của người dân ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) tố cáo việc tại huyện Lệ Thủy có 13 người trong Ban Thường vụ Huyện ủy đều là người nhà, họ hàng. Ngoài 13 người này còn nhiều vị là phó trưởng phòng, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường học đều có họ hàng thân thích...

Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 758-CV/HU của Huyện ủy Lệ Thủy, nội dung chính như sau: Hiện nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Quyết định số 1883-QĐ/TU, ngày 14-11-2019 thành lập Đoàn kiểm tra và ban hành kèm theo Kế hoạch kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cán bộ đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của bà Nguyễn Thị Hoàn, ở số nhà 149, tổ 1, Phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ), khiếu nại việc UBND huyện Thanh Sơn và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thanh Sơn tự ý sửa hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình bà tại thị trấn Thanh Sơn. Năm 1997, UBND huyện Thanh Sơn đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Công Định (là chồng của bà Hoàn) diện tích 172 m2, đến năm 2002 Ủy ban nhân dân huyện Thanh Sơn cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ còn diện tích

129,6 m2. Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 584/TTr-TDXLĐT của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, nội dung chính như sau: Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung đơn nêu trên của bà Hoàn đến UBND tỉnh Phú Thọ để chỉ đạo xem xét, giải quyết, trả lời công dân theo quy định của pháp luật.