Đón đọc Thời Nay số 1076 phát hành thứ năm, ngày 7 - 5

Thứ Năm, 07-05-2020, 05:39

Tại phiên họp Chính phủ ngày 5-5, Bộ trưởng Giáo dục và Ðào tạo đã báo cáo về kế hoạch thực hiện chương trình năm học 2019-2020 và phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Nước rút cho kỳ thi quan trọng, bài Trang nhất.

Cho đến thời điểm này, người dân cả nước dần trở lại với những mối quan tâm thường nhật. Tuy nhiên, cũng là lúc các cơ quan chức năng cần nhìn nhận lại những thành công và cả những điều cần rút kinh nghiệm trong quá trình xử lý tình huống đợt dịch Covid-19 vừa qua nhằm điều hành công việc và phục vụ người dân ngày càng tốt và hiệu quả hơn. Vấn đề được đề cập trong bài Thống nhất trong xử lý tình huống khẩn cấp, mục Thời đàm.

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca cách mạng, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả dân tộc, bài Trang 2.

"Giúp ngư dân là mệnh lệnh từ trái tim", Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn, quyền Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1/11 đã nói sau khi hoàn thành đưa 30 ngư dân gặp nạn trên biển lên nhà giàn an toàn. Những ngôi nhà nghĩa tình trên biển, bài trang Ðời sống.

Dù đã được phép hoạt động trở lại nhưng lượng xe xuất bến hằng ngày tại các bến xe khách ở Hà Nội chỉ đạt khoảng 70%. Vừa chạy xe, vừa bảo đảm công tác phòng dịch, Xe khách bù lỗ chạy giữ tuyến. Bài trang Xã hội.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Thêm cơ hội từ nền tảng số và Hy vọng tháng 5.

Sau cuốn tiểu thuyết "Mùi trần", nhà văn - họa sĩ Ðỗ Phấn lại chuẩn bị ra mắt tập tản văn "Hà Nội, chút bụi trên vai người" (NXB Trẻ). Tiếp tục mạch tản văn về Hà Nội, Ðỗ Phấn cho thấy sức viết bền bỉ về một đề tài mà ông dành nhiều tâm huyết để viết. Hình như chỉ mới viết được cái phần thanh cảnh, bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Nước Nga đã ba lần giữa vòng vây của các nước thù địch. Nhưng cả ba lần đó, nước Nga đều giành chiến thắng. Nước Nga và ba lần giữa vòng vây, mục Hồ sơ - Tư liệu.

Bộ Tài chính nước này vừa thông báo sẽ thực hiện khoản vay kỷ lục trị giá gần 3.000 tỷ USD, trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 tới, để cấp vốn cho các chương trình cứu trợ dành cho cá nhân và doanh nghiệp chịu tổn thất do đại dịch Covid-19, khiến hầu hết các lĩnh vực kinh tế phải ngừng hoạt động. Vấn đề được phân tích trong bài Thế "tiến thoái lưỡng nan", mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY