Những việc làm vì dân

Góp sức phòng, chống dịch nơi biên giới

Thứ Sáu, 24-04-2020, 04:06

Anh Hoàng Hải Sình, tổ trưởng khu phố 1, thị trấn biên giới Phố Bảng, huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã tự nguyện cung cấp suất ăn sáng miễn phí cho lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 và người dân đang bị cách ly do tiếp xúc gần với ca bệnh thứ 268.

Mặc dù hoàn cảnh kinh tế của gia đình còn khó khăn, nhưng với trách nhiệm tổ trưởng khu phố, anh Sình tự nguyện xin lãnh đạo địa phương cho phép hỗ trợ bữa ăn sáng trong vòng bảy ngày, từ ngày 18 đến 24-4 cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch và những người đang cách ly tập trung tại thị trấn Phố Bảng. Ước tính mỗi buổi sáng, anh nấu gần 80 suất ăn sáng.

Anh Sình chia sẻ: “Gia đình tôi có cửa hàng bán đồ ăn sáng nhưng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, gia đình đã đóng cửa quán từ cuối tháng 3. Khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại xã Phố Là, thấy nhiều cán bộ, chiến sĩ biên phòng trực chốt cả ngày lẫn đêm, ăn lán, nằm phản, điều kiện sinh hoạt khó khăn, vất vả cho nên tôi đề xuất với chính quyền địa phương được đóng góp một phần công sức của mình cho công tác phòng, chống dịch”.

Để chuẩn bị suất ăn sáng, gia đình anh Sình dậy từ 5 giờ, tự tay anh chế biến món ăn cho hợp khẩu vị và bảo đảm đủ dinh dưỡng cho những người nơi tuyến đầu chống dịch. Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Bảng Phạm Thị Hiền chia sẻ: “Anh Sình là một tổ trưởng năng nổ, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào ở địa phương. Dịp này, ngoài hỗ trợ bữa sáng, anh Sình còn thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động người dân trong khu phố chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Việc làm ý nghĩa của anh Sình và gia đình đã tạo sự lan tỏa trong nhân dân, nhiều hộ gia đình đã tự nguyện hỗ trợ gạo, mì ăn liền, hoa quả, nước uống cho các lực lượng chức năng để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19”.

DUY TUẤN (Hà Giang)