Hậu Giang tiếp nhận chín xe cứu thương chuyên dùng phục vụ phòng, chống dịch

Thứ Hai, 06/04/2020, 16:26:29

NDĐT - Ngày 6-4, Sở Y tế Hậu Giang đã tiếp nhận và bàn giao cho các trung tâm y tế, bệnh viện của tỉnh chín chiếc xe cứu thương chuyên dùng, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổng trị giá 17,5 tỷ đồng.

Hậu Giang tiếp nhận chín xe cứu thương chuyên dùng phục vụ phòng, chống dịch

Tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương chuyên dùng.

Đây là xe chuyên dùng loại xe ô-tô cứu thương Toyota Hiace của hãng sản xuất Toyota Motor Corporation (Nhật Bản). Xe kèm trang thiết bị cứu thương, như bình oxy và đồng hồ đo lưu lượng; cáng chính với đai an toàn có khóa và bánh xe; cáng phụ; ghế ngồi cho nhân viên y tế,… đặc biệt có vách ngăn khoang lái với khoang bệnh nhân bằng composite có cửa lùa, bảo đảm phòng chống lây nhiễm bệnh trong quá trình chuyển bệnh;.. Kèm máy hút dịch bơm tiêm tự động, máy theo dõi bệnh nhân; máy sốc tim; máy thở xách tay,… bảo đảm đủ điều kiện cấp cứu cho bệnh nhân trong quá trình chuyển bệnh.

Dự buổi bàn giao xe, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh yêu cầu, các đơn vị được nhận xe nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để sớm đưa xe vào hoạt động. Với những xe chuyên dùng được đầu tư khá đầy đủ này, tin rằng sẽ góp phần phục vụ hoạt động chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả và an toàn hơn, phòng lây nhiễm bệnh trong quá trình vận chuyển người bệnh.

Tin, ảnh: PHÙNG DŨNG