Tặng thiết bị y tế và trang phục bảo hộ để chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, 05/04/2020, 18:58:10

NDĐT - Trong các ngày 2 và 4-4, Tập đoàn FPT đã trao tặng hai máy thở, 16.000 bộ đồ bảo hộ, 19.000 khẩu trang N95 và khẩu trang y tế cùng gần 600 gói chăm sóc sức khỏe đến các bác sĩ, nhân viên y tế các bệnh viện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đây là những nỗ lực của cán bộ, nhân viên FPT chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19 trong giai đoạn cam go này.

Tặng thiết bị y tế và trang phục bảo hộ để chống dịch Covid-19

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai nhận 2.000 bộ đồ bảo hộ, 5.000 khẩu trang y tế cùng hai máy thở từ Tập đoàn FPT.

Tổng giá trị trao tặng đợt này tại các bệnh viện: Bạch Mai, Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở hai là gần 5,5 tỷ đồng, nằm trong gói ủng hộ hơn 20 tỷ đồng chống dịch Covid-19 của Tập đoàn.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, khẳng định: “Chúng ta tri ân và ngưỡng mộ các chiến sĩ áo trắng, những người đang chiến đấu quả cảm và tận tâm trên tuyến đầu chống Covid-19. Những món quà này là tình cảm, là tấm lòng của 36 nghìn cán bộ, nhân viên FPT gửi tặng các chiến sĩ áo trắng.”

Cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam đang bước vào giai đoạn cao điểm. Ở tất cả các bệnh viện tuyến đầu, mỗi bác sĩ và nhân viên y tế đang phải căng sức ngày đêm để điều trị cho bệnh nhân, trong khi họ cũng cần được quan tâm, bảo vệ. Các bác sĩ và nhân viên y tế không chỉ cần đồ bảo hộ mà còn cần được chăm sóc sức khỏe, được chia sẻ, động viên, hiệp lực bởi cộng đồng.

Bên cạnh các trang phục bảo hộ và thiết bị y tế, các cán bộ, nhân viên FPT còn tự tay chuẩn bị hàng trăm gói quà là đồ dùng cá nhân thiết yếu cho các y bác sĩ như dầu gội, kem đánh răng, khăn mặt, bánh, sữa… kèm theo những tấm thiệp chứa lời nhắn nhủ thân tình với thông điệp “Chúng tôi luôn bên bạn - WEstandbyYOU”.

“Các bác sĩ cứ yên tâm chống dịch! Mỗi người chúng tôi sẽ là một hậu phương sẵn sàng trợ lực cho các y bác sĩ bằng tất cả tâm sức của mình, quyết tâm chiến thắng đại dịch!”, chị Cao Thị Lý, nhân viên FPT nhắn nhủ.

Ông Lê Văn Dụng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư chia sẻ: “Những món quà của FPT rất thiết thực đối với cán bộ y tế trong việc phòng chống lây nhiễm từ bệnh nhân, đồng thời cũng cho chúng tôi cảm nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ, động viên cổ vũ từ cộng đồng đối với bệnh viện.”

Trong những ngày tới, FPT sẽ tiếp tục trao tặng các trang thiết bị y tế cũng như những gói quà riêng cho các y bác sĩ trên nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Dự kiến ngày 6-4, FPT sẽ trao tặng một tỷ đồng tiền mặt đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng để ủng hộ công tác phòng chống dịch.

MINH HOÀNG