Hai sinh viên ở Kiên Giang tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

Thứ Ba, 31/03/2020, 17:06:50

NDĐT - Ngày 31-3, TS,BS Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, các đơn vị chức năng đã thực hiện cách ly nhiều người do tiếp xúc với hai sinh viên có tiếp xúc gần với một bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh

Hai sinh viên ở Kiên Giang tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

Tại một khu cách ly tập trung ở Kiên Giang.

Theo kết quả xác minh, ngày 17-3, bệnh nhân nữ nhiễm Covid-19 là chị N.T.D.L. (SN 1993, quê huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang), từ Thái Lan về Việt Nam, có ghé ký túc xá sinh viên Kiên Giang thuộc khu vực phường 10, quận 11, TP Hồ Chí Minh, thăm hai người bạn: L.V.N.H. (SN 1999, ngụ phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và H.N.Đ. (SN 1995, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá).

Khoảng 8 giờ ngày 24-3, H. đi xe khách từ TP Hồ Chí Minh về Rạch Giá. Sau khi tiếp xúc với gia đình và người thân, H. đi mua sắm tại cửa hàng gần nhà và một số nơi khác ở TP Rạch Giá.

Trong khi đó, lúc 9 giờ 45 phút ngày 27-7, Đ. cũng đi từ TP Hồ Chí Minh về TP Rạch Giá bằng xe khách. Sau khi tiếp xúc với gia đình, người thân, Đ. có đến Công an phường Vĩnh Quang để làm CMND, rồi đi uống cà-phê tại một quán trên đường Trần Hưng Đạo thuộc phường Vĩnh Thanh Vân.

Hôm qua, 30-3, sau khi biết được bệnh nhân L. dương tính với Covid-19, các đơn vị chức năng tiến hành cho cách ly tập trung đối với hai sinh viên này cùng những người thân trong gia đình tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại, những sinh viên này vẫn chưa có triệu chứng nhiễm bệnh. Riêng trường hợp của Đ., sau khi về địa phương có đến Công an phường làm giấy CMND nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã cho cách ly tập trung đối với ba cán bộ công an do có tiếp xúc gần với em này. Cơ quan y tế cũng đã thực hiện phun thuốc sát khuẩn tại đơn vị này, phòng ngừa dịch bệnh theo quy định.

VIỆT TIẾN