Bệnh nhân 16 tuổi mổ cấp cứu vì viêm ruột thừa tại khu cách ly

Thứ Ba, 31/03/2020, 09:38:08

NDĐT - Các bác sĩ khoa Ngoại sản, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nam đang cách ly bị viêm ruột thừa.

Bệnh nhân 16 tuổi mổ cấp cứu vì viêm ruột thừa tại khu cách ly

Bệnh nhân H.T.N (nam, 16 tuổi) và gia đình trong tháng 3 có đến chăm sóc ông nội điều trị tại khoa Thần Kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi khoa Thần kinh phát hiện có người mắc Covid-19, cả gia đình bệnh nhân phải cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, ba ngày gần đây bệnh nhân Nghĩa sốt 37,9 đến 38,3 độ C. Ngày 30-3, bệnh nhân xuất hiện đau bụng được gia đình đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, được các bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa, sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Qua thăm khám có yếu tố nghi ngờ mắc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã chuyển đến khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sau khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ khoa Ngọai sản đã hội chẩn Ngoại khoa. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa giờ thứ 20 và nghi ngờ nhiễm Covid-19. Ngay lập tức, bệnh nhân này được tiến hành mổ nội soi cắt ruột thừa ngay trong đêm 30-3. Hiện, bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục và ổn định.

Đây là lần thứ hai, các bác sĩ tại khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, mổ cấp cứu cho bệnh nhân viêm ruột thừa khi đang cách ly vì nghi ngờ mắc Covid-19.

Trước đó, bệnh nhân nữ 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại bệnh viện, đột nhiên sốt cao, đau bụng, hội chẩn ngoại khoa tại giường và chụp ổ bụng cho thấy bệnh nhân có ruột thừa cũng được mổ cấp cứu vào ngày 23-3.

THU PHẠM