Người dân cùng lực lượng chức năng giám sát, phòng ngừa Covid-19

Thứ Hai, 30/03/2020, 17:33:42

NDĐT - Ngày 30-3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, nhận được tin báo của công dân, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp Công an thị xã Bỉm Sơn tiến hành dừng xe ô-tô khách BKS 36B- 026.96 của nhà xe Tùng Lâm chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa để kiểm tra, kiểm soát.

Người dân cùng lực lượng chức năng giám sát, phòng ngừa Covid-19

Cảnh sát giao thông và Công an thị Bỉm Sơn dừng xe ô-tô khách để áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19.

Anh Phạm Khắc Tuấn, sinh năm 1980, thường trú tại xã Minh Tâm, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa là người điều khiển phương tiện và tại thời điểm kiểm tra, trên xe chở 28 người, trong đó có hành khách nữ N.N.Tr., sinh năm 1997, ở xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa. Thấy chị Tr. có biểu hiện sốt, ho, một số người dân đã báo cho lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa dừng phương tiện, đưa chị Tr. vào Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn khám sức khỏe, giám sát, điều trị cách ly.

Chị N.N.Tr. khai báo, có ba người bạn làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh chuyên cung cấp một số dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai đã đến phòng trọ của Tr. chơi vào ngày 26-3, và ba người bạn đều tiếp xúc gần với nhân viên trong công ty bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu bệnh phẩm của Tr. xét nghiệm, cho kết quả âm tính với Covid-19. Hiện, Tr. tiếp tục được điều trị, theo dõi cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn và cơ quan chuyên môn khuyến cáo 27 người đi cùng trên chiếc xe khách nêu trên tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng theo Cảnh sát giao thông Thanh Hóa, chiếc xe ô-tô khách nêu trên đã xuất bến ở huyện Thiệu Hóa trước khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 10/CT-UBND của Chủ tịch tỉnh và công văn số 1119/SGTVT-QLVT của Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa về dừng các dịch vụ vận tải hành khách công cộng, chở từ 10 người trở lên trên địa bàn tỉnh và từ tỉnh ngoài vào Thanh Hóa nên cơ quan chức năng không tạm giữ phương tiện, xử lý vi phạm hành chính.

Cơ quan chuyên môn đã khử khuẩn phương tiện, yêu cầu lái xe tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà cùng các chủ phương tiện, doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

MAI LUẬN