Thêm một bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh

Thứ Bảy, 28/03/2020, 12:38:14

NDĐT - Trưa 28-3, Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), nơi điều trị cho các bệnh nhân dương tính với Covid-19, Bệnh viện T.Ư Huế tổ chức cho bệnh nhân số 33 (58 tuổi, quốc tịch Anh) xuất viện sau một thời gian điều trị.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh

GS, TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế trao chứng ra viện cho BN nhiễm Covid-19 thứ 33.

Theo Bệnh viện T.Ư Huế, ngày 2-3, bệnh nhân 58 tuổi này đi trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (ghế hàng 3D, hạng phổ thông) cùng với ca bệnh số 17 đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Người này cư trú tại khách sạn Opera (Hà Nội), hai ngày 3 và 4-3 đã tham quan tại chùa Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám và khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 5-3, đi cùng Công ty lữ hành đến TP Hạ Long và lên tàu Jasmine Junk. Lúc 19 giờ 20 phút ngày 6-3, du khách đến sân bay Nội Bài và di chuyển đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN185. Sau đó, đến khách sạn Boutique, TP Hội An (Quảng Nam) lúc 20 giờ 30 phút. Ngày 7-3, du khách này được cách ly tại phòng khách sạn ở TP Hội An. Ngày 10-3, nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, đến 22 giờ cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 điều trị tại khu cách ly.

GS, TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cho biết: Trong quá trình điều trị bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở; được điều trị hạ huyết áp và theo dõi các chỉ số sinh tồn hàng ngày. Tình trạng bệnh nhân hiện nay khỏe mạnh và đã có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện. Bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi y tế theo quy định sau khi xuất viện.

Bệnh viện T.Ư Huế hiện đang tiếp tục điều trị cho ba bệnh nhân số 30, 31 và 49, đều mang quốc tịch Anh. Trình trạng sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định. Riêng bệnh nhân số 49 (chồng bệnh nhân số 30) được điều trị từ ngày 7-3 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Ngoài ra, Bệnh viện T.Ư Huế cũng đang điều trị tại khu cách ly cho ba bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, gồm: một nữ bệnh nhân quốc tịch Anh (64 tuổi), là đối tượng F1 với chẩn đoán di chứng tai biến mạch máu não cũ gây động kinh toàn thể, suy tim, cao huyết áp, phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn…; bệnh nhân thứ hai có tiền sử phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo do u đại tràng đã được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ 12 đến 23-3-2020; bệnh nhân thứ ba là trường hợp đến từ Lào có kết quả xét nghiệm một lần dương tính giả và hai lần sau cho kết quả âm tính, được chuyển đến Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 từ khu cách ly của tỉnh. Cả ba trường hợp này tình trạng đang tạm ổn.

CÔNG HẬU