Vĩnh Phúc bảo đảm an toàn tại khu cách ly tập trung

Thứ Hai, 23/03/2020, 17:32:57

NDĐT - Bắt đầu từ đêm 22-3, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận hàng trăm lượt công dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc đi về từ các nước đang có dịch. Tất cả các trường hợp trên đều được đón tại sân bay Nội Bài và đưa về Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh thực hiện tiếp nhận. Tính đến nay, đã có 200 lượt công dân từ khắp mọi miền Tổ quốc về thực hiện việc cách ly.

Vĩnh Phúc bảo đảm an toàn tại khu cách ly tập trung

Chuẩn bị lắp đặt các trang thiết bị y tế ở bệnh viện dã chiến đặt tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bộ CHQS tỉnh, tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính về cơ bản đã được hoàn thiện, đủ khả năng phục vụ cho 200 giường bệnh với lực lượng cán bộ, nhân viên gần 100 người.

Đội ngũ cán bộ, nhân viên của bệnh viện đã được tổ chức thành các kíp, sẵn sàng ứng trực, đón tiếp, điều trị bệnh nhân kịp thời. Để ứng phó với những diễn biến phức tạp của Covid-19, các phương án phục vụ sinh hoạt cho bệnh nhân và cán bộ, nhân viên của bệnh viện đều được xây dựng cụ thể, chi tiết.

Kiểm tra tại các công tác phòng, chống Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính (bệnh viện dã chiến) và nơi tiếp nhận, chăm sóc công dân tại cơ sở cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị, bệnh viện khẩn trương hoàn thiện lắp đặt 100% giường bệnh; có những phương án cụ thể, chi tiết đối với việc xây dựng các công trình phụ, bảo đảm nhu cầu sinh hoạt cho cán bộ, y, bác sĩ và bệnh nhân, sẵn sàng ứng phó trong mọi trường hợp cần thiết. Đặc biệt, cần lưu ý các biện pháp xử lý nước thải, rác thải khi bệnh viện đi vào hoạt động, tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong khi đó, thực hiện lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19” của Ủy ban MTTQ tỉnh, Công ty TNHH Công nghệ Cosmos (Khu công nghiệp Khai Quang) đã hỗ trợ các thiết bị vật tư y tế, bao gồm: 1.000 bộ quần áo phòng dịch; 40 giường inox với tổng trị giá 1,06 tỷ đồng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

THIỆU VŨ