Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Hải Phòng

Thứ Hai, 23/03/2020, 15:00:35

NDĐT - Ngày 23-3, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã có văn bản số 2052/UBND-VX, yêu cầu tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào Hải Phòng.

Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Hải Phòng

Kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trên đường ra đảo Cát Hải (Hải Phòng).

Theo đó, yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thông báo đến tất cả các thôn, tổ dân phố, khu dân cư phát hiện kịp thời và hướng dẫn người Việt Nam và người nước ngoài từ các tỉnh, thành phố có dịch đến địa bàn, thực hiện ngay việc khai báo và kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế gần nhất.

Yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố chủ động theo dõi, nắm bắt thông tin khách đến liên hệ công tác từ các tỉnh, thành có dịch có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hạn chế tiếp xúc đông người tại cơ quan, đơn vị.

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn thành phố phải đeo khẩu trang khi ra ngoài và tại nơi làm việc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe, hạn chế tối đa đến các tỉnh, thành phố có dịch.

Yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, đẩy mạnh hình thức họp trực tuyến, hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng cũng yêu cầu những người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác; cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn thành phố hạn chế tối đa đến các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19; khuyến cáo các cơ sở kinh doanh ăn uống không phục vụ hơn 30 người cùng một lúc; các điểm kinh doanh giải khát không phục vụ quá 10 người cùng một lúc; đối với các đám tang, đám cưới không tập trung quá 50 người và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch của ngành y tế.

NGÔ QUANG DŨNG