Thái Bình theo dõi sát tám trường hợp từ Hàn Quốc về địa phương

Thứ Hai, 24/02/2020, 14:15:21

NDĐT - Diễn biến dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới rất đáng lo ngại khi những ngày gần đây, số ca tử vong và nhiễm dịch tại Hàn Quốc không ngừng tăng cao. Tại Thái Bình, ngành y tế địa phương đang quản lý sát sao tám người vừa từ Hàn Quốc trở về, trong đó một người từ vùng đang bùng phát dịch.

Thái Bình theo dõi sát tám trường hợp từ Hàn Quốc về địa phương

Kiểm tra sức khỏe người từ Hàn Quốc vừa trở về tỉnh Thái Bình.

Đó là một sinh viên người Thái Bình đi du học tại tỉnh Bắc Gyeongsan, một trong những vùng có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Được biết, ngày 22-2, sinh viên này bay từ Hàn Quốc đến sân bay Đà Nẵng, rùi tiếp tục bay về sân bay Nội Bài lúc 18 giờ cùng ngày. Sau đó, lên taxi về Thái Bình lúc 22 giờ đêm.

Nam sinh viên rất có ý thức khi không trở về nhà mà tự liên hệ để tiến hành cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Hiện, sinh viên này đã được xét nghiệm loại trừ cúm A/B và sốt xuất huyết, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm Covid-19. Được biết, người lái taxi chở sinh viên cũng đã được quản lý, cách ly để theo dõi sức khỏe.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thái Bình, ngoài trường hợp nêu trên, ngành y tế địa phương đang quản lý, cách ly một nam giới người Trung Quốc đi từ Quảng Đông sang Hồng Kông rồi bay sang Việt Nam ngày 3-2 (đã cách ly tại một khách sạn ở Hà Nội từ ngày 4 đến 16-2 và có giấy xác nhận của UBND phường).

Ngày 17-2, người này trở về Thái Bình làm việc bình thường, nhưng đến ngày 22-2 có biểu hiện sốt nhẹ (37,4 độ C), toàn thân mệt mỏi, sau đó đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cách ly, lấy mẫu xét nghiệm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tại Thái Bình, cho đến 8 giờ sáng nay, 24-2, ngành y tế địa phương đang theo dõi, quản lý tám người từ Hàn Quốc trở về và 11 người tiếp xúc gần. Hiện, số lao động người Trung Quốc mới sang Thái Bình làm việc là 514 người đều được kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, nhưng vẫn còn 261 lao động về Trung Quốc chưa quay trở lại. Ngành y tế địa phương đang được đặt trong tâm thế sẵn sàng, chủ động kiểm soát tất cả tình huống có thể xảy ra, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

MAI TÚ