Thu hồi giấy phép và xử phạt phòng khám đa khoa tư nhân ở TP Vinh

Thứ Bảy, 21/09/2019, 12:15:19

NDĐT - Chiều 20-9, Sở Y tế Nghệ An ra Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Vinh (tư nhân) tại số 12, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Thu hồi giấy phép và xử phạt phòng khám đa khoa tư nhân ở TP Vinh

Lý do Sở Y tế Nghệ An thu hồi giấy phép là do phòng khám này không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không thực hiện khám, chữa bệnh nội khoa, da liễu, X-quang, tai mũi họng. Bác sĩ những chuyên khoa này không có mặt ở phòng khám. Người phụ trách xét nghiệm của phòng khám không làm việc nhưng các kết quả xét nghiệm trong giờ hành chính lại sử dụng dấu, chữ ký của người phụ trách xét nghiệm đóng vào. Cùng với đó, phòng khám này không bảo đảm đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; Tên kỹ thuật chuyên môn trong bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh chưa đúng với tên được phê duyệt. Giá các dịch vụ tại đây cao hơn so với các phòng khám khác trên địa bàn.

Với những sai phạm trên, cùng với quyết định thu hồi giấy phép hoạt động, Sở Y tế Nghệ An còn xử phạt phòng khám này 35 triệu đồng.

Trước đó, tháng 5-2019, cũng tại phòng khám này, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Nghệ An) phát hiện có năm người Trung Quốc, trong đó có hai bác sĩ và ba nhân viên đang cư trú, làm việc bất hợp pháp khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Cụ thể, bà Zhang AiHue (SN 1963) là bác sĩ khám bệnh, truyền đạt kinh nghiệm cho y tá tại phòng khám; ông An JunLi (SN 1968) bác sĩ khám bệnh; ông Ke ZhiXiong (SN 1974) làm việc văn phòng, quản lý nhân sự tại phòng khám; ông Hu ZhongWen (SN 1968) nhân viên kiểm tra, sắp xếp thiết bị máy và ông Li BingQing (SN 1988) nhân viên mua sắm thiết bị, vật tư tại phòng khám. Năm cá nhân nói trên bị UBND tỉnh Nghệ An phạt hành chính mỗi người 20 triệu đồng.

Được biết, đây là trường hợp đầu tiên cơ sở y tế tại Nghệ An sử dụng bác sĩ có quốc tịch Trung Quốc.

THÀNH CHÂU