Đưa Trung tâm tiêm chủng VNVC TP Vinh vào hoạt động

Thứ Bảy, 04/05/2019, 11:25:50

NDĐT - Sáng 4-5, tại TP Vinh, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đã đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC TP Vinh và ra mắt vắc-xin phòng viêm não Nhật Bản thế hệ mới IMOJEV. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, tỉnh Nghệ An.

Đưa Trung tâm tiêm chủng VNVC TP Vinh vào hoạt động

Cắt băng khánh thành, đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC TP Vinh và ra mắt vắc-xin phòng viêm não Nhật Bản thế hệ mới IMOJEV.

Trung tâm tiêm chủng VNVC TP Vinh có diện tích hơn 5.800 m2, gồm 60 phòng khám và tiêm cùng các khu tiện ích khác như: khu vui chơi dành cho trẻ em, phòng chờ sau tiêm; phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã dành cho bé sơ sinh… hiện đại và tiện ích; phục vụ khoảng 3.000 khách/ngày. Trung tâm còn đầu tư hệ thống kho lạnh đạt tiêu chuẩn GSSP để bảo quản các loại vắc-xin được nhập khẩu trực tiếp với số lượng lớn.

Sự ra đời của Trung tâm tiêm chủng VNVC TP Vinh đánh dấu việc xã hội hóa đầu tư trong lĩnh vực tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Nghệ An; đồng thời, sẽ khắc phục được tình trạng khan hiếm, thiếu hụt vắc-xin trên thị trường (nhất là các loại vắc-xin 5 trong 1 Pentaxim, vắc-xin 6 trong 1 Infanrix Haxa, Hexaxim, vắc-xin ngừa viêm gan A, vắc-xin phòng cúm…) cho người dân Nghệ An và khu vực với chất lượng bảo đảm, giá thành hợp lý, cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại khi không phải mang con ra Hà Nội để tiêm chủng.

VCVN TP Vinh là một trong những đơn vị tiêm chủng đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu đến khách hàng vắc-xin phòng viêm não Nhật Bản thế hệ mới IMOJEV, giúp trẻ được bảo vệ sớm hơn khi từ chín tháng tuổi trở lên đã được tiêm phòng ngừa, thay vì một năm mới tiêm như trước đây. Đây là loại vắc-xin đã sử dụng trong chương trình tiêm chủng quốc gia ở các nước: Australia, Thái-lan, Malaysia, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo sử dụng trong phòng ngừa bệnh viêm não Nhật Bản.

Hàng nghìn bà mẹ đã đưa con nhỏ đến Trung tâm tiêm chủng VNVC TP Vinh để chờ tiêm chủng.

Ngay trong buổi sáng khai trương, các y bác sĩ và nhân viên Trung tâm tiêm chủng VNVC TP Vinh đã tiến hành tiêm chủng phục vụ cho hơn 2.000 cháu trên địa bàn TP Vinh, các huyện phụ cận của tỉnh Nghệ An và bắc Hà Tĩnh, cùng tư vấn về các vấn đề liên quan.

THÀNH CHÂU - ĐÌNH PHƯỢNG