Bảo đảm quyền lợi cho người bệnh có BHYT tại Trung tâm sản nhi Phú Thọ

Thứ Năm, 04/04/2019, 11:43:59

NDĐT - Trong những ngày qua, dư luận tỉnh Phú Thọ băn khoăn việc Trung tâm Sản Nhi (thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ) thu chênh lệch tiền giường đối với bệnh nhân có tham gia BHYT ở mức 400 nghìn đồng và 600 nghìn đồng/giường/ngày là chưa hợp lý, chưa đúng theo quy định.

Bảo đảm quyền lợi cho người bệnh có BHYT tại Trung tâm sản nhi Phú Thọ

Trung tâm sản nhi Phú Thọ.

Trước thông tin này, bác sĩ Ngô Hữu Hà, Giám đốc Trung tâm sản nhi Phú Thọ khẳng định, mọi người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Sản Nhi đều được tiếp nhận và điều trị kịp thời theo đúng quy chế Bệnh viện do Bộ Y tế ban hành.

Người bệnh có thẻ BHYT đều được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định, ngoài ra sẽ thanh toán thêm các chi phí không thuộc phạm vi chi trả của BHYT. Việc Trung tâm Sản Nhi thu thêm các chi phí ngoài phạm vi chi trả của BHYT là hoàn toàn phù hợp, đúng theo quy định của Nhà nước.

Để bảo đảm quyền lợi cho bệnh nhân có BHYT, đồng thời thực hiện công tác an sinh xã hội, bên cạnh các phòng điều trị chất lượng cao, đơn vị cũng bố trí khoảng 100 giường bệnh ở tại các khoa, để phục vụ những bệnh nhân chưa có điều kiện chi trả chênh lệch tiền giường.

Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ được đầu tư theo Quyết định số 3491/QĐ-UBND, ngày 31-12-2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và hoạt động theo mô hình xã hội hóa. Ngày 25-3-2019, Trung tâm chính thức đi vào hoạt động với quy mô hơn 500 giường bệnh, cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị đồng bộ và hiện đại theo mô hình Bệnh viện – Khách sạn.

Trung tâm đi vào hoạt động góp phần giúp cho người bệnh thuộc chuyên ngành Sản khoa và Nhi khoa trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại cơ sở y tế tuyến tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

NGỌC LONG