Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 80 người về từ Daegu, Hàn Quốc

Thứ Hai, 24/02/2020, 15:09:44

NDĐT - 80 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu VJ871, xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) vào sáng 24-2, tới Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc trưa cùng ngày, đã được cách ly, theo dõi tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ ở huyện Hòa Vang và các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng.

Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 80 người về từ Daegu, Hàn Quốc

Xe đón đoàn 80 người trở về từ Daegu (Hàn Quốc) từ sân bay Quốc tế Đà Nẵng về địa điểm cách ly, theo dõi.

Theo đó, có 80 hành khách, gồm: du khách Hàn Quốc (22 người), du học sinh, người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc (58 người), xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6 giờ 52 phút sáng và tới Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 10 giờ 43 phút, ngày 24-2, trên chuyến bay mang số hiệu VJ871.

Tất cả các hành khách sau khi đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng được kiểm tra tờ khai y tế có đầy đủ thông tin sức khỏe trong quá trình di chuyển, được kiểm tra sức khỏe ngay trên máy bay và đi qua máy đo thân nhiệt theo đúng quy trình. Việc di chuyển, tiêu độc khử trùng máy bay, hành lang di chuyển cũng được thực hiện ngay sau đó.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở tế TP Đà Nẵng, 58 người Việt Nam sẽ được đưa đến Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ ở huyện Hòa Vang cách ly. Đây là địa điểm mà Đà Nẵng đã thống nhất lựa chọn trước đó để tiếp nhận các công dân nhập cảnh vào Đà Nẵng từ những vùng có dịch. 22 người Hàn Quốc sẽ cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Đà Nẵng đang huy động toàn bộ nguồn nhân lực thực hiện phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ, cách ly theo dõi người đến từ vùng dịch.

Trong sáng cùng ngày, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp nhận thêm ba trường hợp là người dân địa phương được theo dõi cách ly do có yếu tố dịch tễ nghi vấn sau tiếp xúc với khách Trung Quốc, Hàn Quốc. Tính đến sáng 24-2, Đà Nẵng ghi nhận 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, hiện đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng. Trong số những trường hợp được theo dõi, cách ly, có một người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc có dấu hiệu sốt và một bệnh nhi 6 tuổi trở về Đà Nẵng từ vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện, Đà Nẵng giám sát tại cộng đồng 10 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường. Trong ngày 23-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 42 tàu bay, hai tàu biển với 3.144 người nhập cảnh. Trong đó, có 954 người phải khai báo y tế. Liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện 199 (Đà Nẵng) - Bộ Công an bắt đầu tiếp nhận, thu dung các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Đà Nẵng tiến hành cách ly 58 người Việt Nam trở về từ Daegu (Hàn Quốc) tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Các du khách về từ Daegu (Hàn Quốc) được đưa về địa điểm cách ly, theo dõi y tế.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO