Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông

Thứ Năm, 09/04/2020, 07:23:46

NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 9-4, ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to tập trung vào chiều tối và đêm. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ bắc chiều tối và đêm qua (8-4) ở Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Hôm nay, 9-4, ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa phùn và sương mù. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Riêng khu vực phía Tây Bắc 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Các tỉnh miền trung hôm nay, 9-4, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 9-4 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa phùn và sương mù. Gió đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa phùn và sương mù. Gió đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, phía nam có nơi hơn 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, phía nam có nơi hơn 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34, có nơi hơn 34 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C.

HÀ THÀNH