Đà Nẵng đặt máy rửa tay sát khuẩn tại bốn chợ lớn

Thứ Hai, 30/03/2020, 14:36:47

NDĐT - Ngày 30-3, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã tiếp nhận và đặt bốn máy rửa tay sát khuẩn tự động tại cổng vào chính bốn chợ lớn do Sở quản lý gồm: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa và chợ đầu mối Hòa Cường.

Đà Nẵng đặt máy rửa tay sát khuẩn tại bốn chợ lớn

Tiểu thương chợ Cồn sử dụng máy rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là sản phẩm do nhóm cán bộ và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng nghiên cứu, chế tạo trao tặng. Máy được thiết kế từ các dụng cụ và linh kiện đơn giản, kết cầu gọn nhẹ (cao 50cm, dài 45cm, rộng 30 cm) phù hợp cho việc di chuyển và đặt ở những nơi có đông người ra vào, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cao như bệnh viện, chợ, trường học, các địa điểm công cộng…

Máy rửa tay sát khuẩn có bình chứa được 10 lít dung dịch, đáp ứng khoảng 2.000 lượt rửa tay sát khuẩn mỗi bình. Ngoài ra, sản phẩm có hệ thống cảm biến tự động, khi đưa lòng bàn tay vào phía dưới phần cảm biến, hệ thống sẽ tự động kích hoạt và phun ra một lượng dung dịch rửa tay vừa đủ cho một người dùng, qua đó sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp qua tay.

Ngoài ra, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng cũng đã trao thêm một máy đặt tại cổng chính của chợ Mới (quận Hải Châu). Đây là năm máy sát khuẩn đầu tiên được Trường nghiên cứu đưa vào thực nghiệm.

Thời gian tới, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng sẽ tiếp tục sản xuất thêm nhiều máy rửa tay sát khuẩn để cung cấp cho bệnh viện, trường học, địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố.

THANH TÂM