Tháo dỡ công trình xây không phép tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm

Thứ Hai, 30/03/2020, 14:06:11

NDĐT - Sáng 30-3, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng), tổ chức cưỡng chế đối với Công ty CP Thiên Nhân (trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh), chủ sở hữu công trình xây dựng không phép tại tiểu khu 266, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt.

Tháo dỡ công trình xây không phép tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm

Công trình không có giấy phép xây dựng bị cưỡng chế.

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án nghỉ dưỡng tại khu vực trên, công ty này đã xây dựng công trình không có giấy phép, quy mô một tầng hầm, một tầng trệt và hai tầng lầu có kết cấu móng, trụ, sàn bê-tông cốt thép, tổng diện tích sàn 1.188m2. Với các hành vi trên, trước đó, chủ đầu tư công trình này đã bị UBND TP Đà Lạt xử phạt hành chính 40 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả, nhưng đơn vị không thực hiện.

Dự án khu nghỉ dưỡng Cereja hotel & resort Đà Lạt, được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép đầu tư cho Công ty CP Thiên Nhân với quy mô 30ha. Cơ quan chức năng xác định, trong quá trình thực hiện dự án, chủ đầu tư đã tự ý chặt cây thông (trồng năm 1986) trên diện tích 300m2. Và tại khoảnh 3, tiểu khu 266, công ty này đã sử dụng xe cơ giới đào, san gạt, gây thiệt hại 500m2 rừng non và 700m2 đất lâm nghiệp.

BẢO VĂN