Hà Nội động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

Chủ Nhật, 29/03/2020, 21:34:33

NDĐT - Chiều 29-3, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương làm Trưởng đoàn, đã đi thăm, tặng quà, động viên các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Hà Nội động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tặng quà nhóm thiện nguyện Từ Tâm.

Đoàn đã tới thăm khách sạn Hòa Bình (số 27 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm), nơi đang thực hiện nhiệm vụ cách ly cho 37 người nước ngoài và nhân viên ngoại giao các nước đến Việt Nam làm việc; thăm bệnh viện dã chiến Mê Linh (quy mô 200 giường) nơi cán bộ, công nhân đang gấp rút hoàn thành những phần việc cuối cùng để sớm đưa vào hoạt động. Tại các điểm đến thăm, Đoàn đã tặng nhiều phần quà thiết thực gồm khẩu trang vải, nước rửa tay sát khuẩn, bánh, sữa…nhằm động viên, khích lệ tinh thần các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng năm tấn gạo ngon và 10 thùng nho khô cho Nhóm thiện nguyện Từ Tâm. Trong những ngày qua, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, chung tay phòng, chống dịch Covid-19, như nấu ăn, cung cấp thực phẩm cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch... Từ số gạo và hàng hỗ trợ, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm sẽ tiếp tục phân phát đến các trung tâm y tế, trạm y tế trên địa bàn thành phố đang thực hiện nhiệm vụ cách ly người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 và những đội xung kích, đội cơ động phòng, chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, những phần quà được trao tặng là tấm lòng và tình cảm của nhân dân Thủ đô gửi gắm tới các lực lượng đang căng mình ngày đêm làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Bằng sự trân trọng và cảm kích, đồng chí mong muốn, các cán bộ, nhân viên, các y bác sĩ, những tình nguyện viên xung kích giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần hiệu quả trong công tác phòn, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố.

AN TRÂN