Sai phạm gần 10 năm, nhưng chưa bị xử lý

Thứ Sáu, 27/03/2020, 03:19:05

Năm 2010, ông Lê Văn Ủy, trú tại dãy nhà N12, tổ 13, phường Phúc Lợi, quận Long Biên (Hà Nội) được UBND thành phố Hà Nội cấp đất diện tích 132 m2 tại địa chỉ nêu trên. Cũng trong năm 2010, ông Ủy làm nhà, lấn chiếm 30,5 m2 diện tích đất công thuộc quản lý của UBND phường Phúc Lợi và xây dựng sai phép trên diện tích 15,6 m2 đất lấn chiếm. Sau khi có tố cáo của công dân, UBND phường Phúc Lợi đã thành lập tổ công tác để kiểm tra, xác minh, thu thập hồ sơ liên quan. Ngày 23-9-2010, tại Văn bản số 324/TB-UBND của UBND phường Phúc Lợi đã kết luận nội dung công dân tố cáo là đúng. Cũng tại văn bản này, UBND phường Phúc Lợi đề nghị UBND quận Long Biên xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, sau gần 10 năm ban hành kết luận kiểm tra sai phạm, UBND phường Phúc Lợi và quận Long Biên vẫn làm ngơ cho công trình của ông Lê Văn Ủy tồn tại. Thậm chí, gia đình ông Ủy tiếp tục chiếm thêm 6,5 m2 diện tích cống rãnh thoát nước chung của cư dân khu N12 và xây dựng nâng cấp công trình vi phạm. Việc làm này khiến cư dân khu N12 bức xúc, nhiều lần khiếu nại, đề nghị xử lý nhưng cũng không được các cấp chính quyền quan tâm giải quyết. Hiện tại, theo ghi nhận của chúng tôi, vi phạm của gia đình ông Lê Văn Ủy trên đất lấn chiếm gồm hai công trình. Một là, phần công trình xây dựng tạm lấn chiếm diện tích 15,6 m2, phía sau thửa đất giáp cầu 14. Hai là công trình xây dựng kiên cố một tầng, một tum có diện tích 15 m2.

Sự việc vi phạm trật tự xây dựng của ông Lê Văn Ủy kéo dài nhiều năm mà không được giải quyết triệt để. Người dân nhiều lần gửi đơn thư đến cơ quan chức năng đề nghị có biện pháp xử lý các công trình vi phạm này, nhưng đều không được xem xét, giải quyết. Ðề nghị chính quyền quận Long Biên khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý dứt điểm vụ việc đúng quy định của pháp luật.

VĂN SÁU (Hà Nội)