Trao thư khen của Tỉnh ủy Bến Tre cho bà lão sẻ chia nguồn nước ngọt

Thứ Năm, 27/02/2020, 17:08:25

NDĐT – Chiều 27-2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre Trần Ngọc Tam cùng đại diện các ban, ngành ở địa phương đã đến gia đình bà Nguyễn Thị Huởn, SN: 1944 (ngụ xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre) để trao thư khen về hành động đẹp sẻ chia nguồn nước ngọt giúp nhiều người dân xung quanh.

Trao thư khen của Tỉnh ủy Bến Tre cho bà lão sẻ chia nguồn nước ngọt

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao thư khen cho gia đình bà Huởn.

Phát biểu tại buổi trao thư khen, đồng chí Trần Ngọc Tam gửi lời cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi tinh thần sẻ chia, sẵn sàng vì cộng đồng của bà Huởn và gia đình. Đồng thời mong rằng bà và gia đình tiếp tục duy trì nghĩa cử cao đẹp này để ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng để người dân Bến Tre cùng góp sức hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn, thử thách góp phần xây dựng Bến Tre ngày càng thân thiện, nghĩa tình, văn minh và giàu đẹp.

Trong dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre tặng gia đình bà Huởn hai bồn chứa nước (dung tích mỗi bồn một nghìn lít) để gia đình bơm nước trữ sẵn giúp người dân thuận tiện trong việc đến lấy nước ngọt về sử dụng.

Trước đó, như NDĐT đã thông tin, gần một tháng nay gia đình bà Huởn đã cung ứng hàng nghìn lít nước ngọt miễn phí cho người dân xung quanh sử dụng. Tấm lòng của bà được rất nhiều người quý mến. Trong khi đó, tình hình hạn, mặn hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre diễn ra rất gay gắt. Hầu như nước mặn đã bao phủ toàn bộ địa phận tỉnh Bến Tre nên hệ thống kệnh rạch, nước sach do công ty cấp nước cung ứng cũng bị nhiễm mặn. Vì vậy, giá nước ngọt được chở từ nơi địa phương khác về tỉnh Bến Tre rất đắt đỏ, trung bình từ 100 đến 200 nghìn đồng/1m3. Tấm lòng của bà càng trân quý hơn khi sẻ chia những giọt nước ngọt quý như “vàng” trong thời điểm hiện tại.

* Tấm lòng bà lão xứ Dừa sẻ chia nguồn nước ngọt giúp dân nghèo

Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG