Người dân Thủ đô xếp hàng mua khẩu trang

Thứ Ba, 25/02/2020, 18:10:15

NDĐT- Những ngày vừa qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh ở một số quốc gia ngoài Trung Quốc, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Italia,… Lo ngại dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều người dân tại Hà Nội tiếp tục xếp hàng mua khẩu trang vải kháng khuẩn để phòng dịch bệnh.

Người dân Thủ đô xếp hàng mua khẩu trang

Ghi nhận của PV sáng 25-2, tại điểm bán số 67 Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), rất đông người dân đã đứng xếp hàng từ sáng sớm để mua được khẩu trang kháng khuẩn.

Do lượng khách mua đông nên đơn vị phân phối đã quy định mỗi người chỉ được mua năm chiếc với giá 7.000 đồng/chiếc.

Những tấm biển thông báo về dịch cũng như lượng khẩu trang được mua và giá tiền được dán khắp nơi để người dân có thể chuẩn bị tiền trước khi vào mua.

Lực lượng bảo vệ phát số cho người dân xếp hàng để vào mua khẩu trang.

Mỗi một người sẽ được mua năm chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn với giá hỗ trợ 7000 đồng/ chiếc.

Trước đó, chiều 24-2, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết, trường hợp mắc Covid-19 thứ 16 (trường hợp cuối cùng tính tới thời điểm hiện tại) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Covid-19 lần thứ hai. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bệnh nhân này đã đủ tiêu chuẩn để xuất viện.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran,… Trong khi đó, lượng người Hàn Quốc, Nhật Bản vào Việt Nam trong 15-20 ngày qua là rất lớn. Trên địa bàn Hà Nội có nhiều người Hàn Quốc, Nhật Bản tạm trú, trong đó có người về nước rồi quay lại Việt Nam. Ngoài ra, còn có người nhiều Việt Nam sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc về nước. Do đó, người dân khá lo lắng về nguy cơ dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam.

Dòng người xếp hàng trật tự để mua khẩu trang. Ai cũng mong muốn mua được lượng khẩu trang cho gia đình để phòng chống dịch.

Theo Bộ Y tế, tính đến 17 giờ, ngày 25-2, trên thế giới ghi nhận 80.298 người mắc, 2.706 người tử vong do bệnh Covid-19.

Ghi nhân tại điểm mua trên phố Khâm Thiên, người dân xếp hàng dài phía dưới lòng đường.

“Chúng tôi phải liên tục làm việc từ sáng đến chiều muộn để phục vụ người dân đến mua, ai cũng mua được khẩu trang nhưng số lượng thì có hạn, nhiều lúc họ cãi nhau về xếp hàng, xin đổi đi đổi lại mà căng thăng hết đầu”, một nhân viên bán hàng chia sẻ.

Một em nhỏ cũng tranh thủ xếp hàng mua khẩu trang về cho gia đình.

“Tôi xem tivi thấy tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm nên tôi đã đi xếp hàng để mua thêm khẩu trang cho gia đình phòng dịch”, bà Bình (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nói.

“Hôm trước có đi mua rồi nhưng dùng nhanh bẩn quá nên tôi đi xếp hàng mua thêm về dùng thay đi thay lại. Dịch còn diễn biến phức tạp thế này thì cố gắng mua thêm được ít nào hay ít đấy”, anh Quang (Khâm Thiên, Hà Nội) chia sẻ.

Ghi nhận tại các siêu thị, một số mặt hàng đã dùng khẩu trang để làm khuyến mại đi kèm sản phẩm.

Các sản phẩm như nước rửa tay, gel rửa tay sát khuẩn tại các nhà thuốc còn rất nhiều tuy nhiên các sản phẩm khẩu trang thì gần như vắng bóng trên các kệ hàng.

HÀ NAM