Vĩnh Phúc có 82 người hoàn thành việc giám sát cách ly tập trung về với gia đình

Thứ Ba, 25/02/2020, 14:55:47

NDĐT - Ngày 25-2, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Vĩnh Phúc tại Trường Quân sự tỉnh (Trung đoàn 834), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã bàn giao về các địa phương 82 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung được trở về với gia đình.

Vĩnh Phúc có 82 người hoàn thành việc giám sát cách ly tập trung về với gia đình

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành phun khử trùng xe trước khi vận chuyển người bệnh tới khu cách ly.

Đây là những công dân tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính với Covid-19 được tổ chức cách ly phòng dịch trong cơ sở cách ly tập trung của tỉnh tại doanh trại Trường Quân sự tỉnh (Trung đoàn 834), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh theo quy định.

Các công dân trong suốt 14 ngày cách ly đã được theo dõi, kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt theo quy định, 100% các công dân được xét nghiệm hai lần và cho kết quả âm tính với Covid-19, sức khỏe hoàn toàn ổn định, đủ điều kiện trở về địa phương. 100% công dân sẽ được bố trí xe đưa về tận nhà bảo đảm an toàn.

Tại buổi bàn giao, các cán bộ, y bác sĩ cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đã động viên, chia sẻ và mong muốn khi trở về địa phương, các công dân sẽ tích cực tuyên truyền cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế.

Đồng thời, cơ sở cũng cấp phiếu chuyển công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung về cách ly tại nhà cho 82 công dân đủ điều kiện trở về địa phương. Theo đó, các công dân này tiếp tục thực hiện tự cách ly tại nhà trong bảy ngày dưới sự theo dõi, giám sát của trạm y tế địa phương.

ĐỨC TÙNG