Bệnh nhân người Trung Quốc gửi thư cảm ơn bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ Sáu, 21/02/2020, 08:26:44

NDĐT - Sáng 21-2, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh xác nhận, bệnh viện vừa nhận được bức thư chia sẻ của anh Li ZiChao, người con trong trường hợp hai cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện. Bức thứ được bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh đăng trên Facebook cá nhân.

Bệnh nhân người Trung Quốc gửi thư cảm ơn bệnh viện Chợ Rẫy

Ông Li Ding (cha của Li ZiChao) xuất viện vào ngày 12-2.

Nội dung bức thư bày tỏ lòng cảm ơn của hai cha con người Trung Quốc và gia đình với các bác sĩ, y tế Việt Nam đã dốc hết tâm sức, chữa trị cho họ khỏi bệnh.

“Chúng tôi cảm thấy rất hối tiếc khi đã đến đây là gây phiền phức cho các bạn, chúng tôi chân thành cúi chào: Xin lỗi các bạn! Chính các bác sĩ và y tá Việt Nam điều trị bằng tất cả tâm sức, cuối cùng đã chữa khỏi bệnh cho chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng chính lòng tốt của các bạn đã cứu chúng tôi và chúng tôi sẽ ghi nhớ mãi mãi... Chúng tôi đã thống nhất rằng sẽ quay trở lại Việt Nam tươi đẹp một lần nữa vào một thời điểm thích hợp trong tương lai, và trở lại Chợ Rẫy một lần nữa để bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến những người bạn thân của chúng tôi. Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn chính phủ Việt Nam!", bức thư có đoạn.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ngày 19-2, ông đã nhận được bức thư của hai cha con người Trung Quốc. Đây không chỉ là niềm vinh dự, hạnh phúc của tập thể đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy mà còn của cả ngành y Việt Nam.

* Một trong hai người Trung Quốc đầu tiên mắc nCoV đã xuất viện

* Phát hiện hai người Trung Quốc dương tính vi rút Corona tại TP Hồ Chí Minh

MẠNH HẢO