Lửa thiêu rụi gần 1.000 trụ thanh long

Thứ Tư, 19/02/2020, 18:37:28

NDĐT – Khoảng 13 giờ 10 phút ngày 19-2, tại Trang trại thanh long Việt Hàn, thuộc địa bàn thôn Ninh Thuận, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã xảy ra một vụ cháy làm gần 1.000 trụ thanh long bị thiêu rụi.

Lửa thiêu rụi gần 1.000 trụ thanh long

Gần 1.000 trụ thanh long hai năm tuổi (khoảng một ha) bị lửa thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, các lao động tại trang trại chuẩn bị vào vườn để làm thì phát hiện có cháy. Do thời tiết nắng nóng, có gió mạnh, ở dưới các trụ thanh long được ủ rơm khô nên lửa cháy lan ra rất nhanh. Chủ trang trại đã huy động lực lượng lao động cùng các thiết bị sẵn có để dập lửa. Sau hơn một tiếng, lửa đã được dập tắt. Tuy nhiên gần 1.000 trụ thanh long đã bị thiêu rụi (diện tích khoảng một ha). Hệ thống tưới thanh long tự động tại khu vực cháy cũng bị phá hủy hoàn toàn. Lửa cũng đã lan sang hai vườn thanh long bên cạnh của hai hộ nông dân làm cháy 20 trụ thanh long.

Hệ thống tưới tự động thanh long tại khu vực cháy bị hư hỏng hoàn toàn.

Trang trại thanh long Việt Hàn do Công ty TNHH Việt Hàn đầu tư có diện tích 20 ha trồng hai loại thanh long ruột trắng và ruột đỏ. Số diện tích thanh long bị cháy là lứa trồng được hai năm, vừa mới chong đèn xong và đang trong giai đoạn rút râu để chuẩn bị dưỡng trái. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng một tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an huyện Hàm Thuận Bắc phối hợp chính quyền địa phương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

ĐÌNH CHÂU