Hỗ trợ vận chuyển thiết bị y tế phòng, chống Covid-19

Thứ Bảy, 15/02/2020, 16:39:16

NDĐT - Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, hãng hàng không Bamboo Airways chủ trương hỗ trợ vận chuyển trang thiết bị y tế cho các đối tác và hành khách.

Hỗ trợ vận chuyển thiết bị y tế phòng, chống Covid-19

Theo đó, Bamboo Airways triển khai chính sách hỗ trợ đối với các đối tác có nhu cầu vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ trên các chặng bay nội địa của Bamboo Airways khai thác, thông qua các hình thức ưu tiên hàng hóa và hỗ trợ giá cước hàng hóa. Chính sách áp dụng cho các lô hàng có đầy đủ hóa đơn và giấy chứng nhận vận chuyển phục vụ mục đích nhân đạo hoặc hoạt động từ thiện.

Bamboo Airways hiện không có đường bay tới Trung Quốc đại lục. Đối với tất cả các đường bay hãng đang khai thác, để chủ động ứng phó Covid-19, Bamboo Airways đã chuẩn bị kỹ lưỡng, tiến hành những biện pháp tốt nhất nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cho tất cả hành khách và phi hành đoàn, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng.

Đồng thời, triển khai vệ sinh thường xuyên máy bay, sử dụng khẩu trang và găng tay y tế trong quá trình phục vụ hành khách cũng như trang bị nước rửa tay ở khu vực check-in cho hành khách cùng các trang thiết bị y tế cần thiết khác. Hãng cũng triển khai, giám sát liên tục tình trạng sức khỏe hành khách, thông báo và phối hợp các cơ quan chức năng để nhanh chóng hỗ trợ tích cực những trường hợp hành khách cần được chăm sóc về mặt y tế.

Bamboo Airways đang khai thác 42 đường bay nội địa và quốc tế với đội bay 28 chiếc, bao gồm ba máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Tính đến hiện tại, hãng đã thực hiện hơn 20 nghìn chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển hơn ba triệu lượt khách với tỷ lệ đúng giờ OTP trung bình hơn 94%, cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam trong năm 2019.

Dự kiến trong năm 2020, mạng bay của Bamboo Airways sẽ mở rộng lên 85 đường, bao gồm 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế. Đội bay của hãng sẽ đạt 50 chiếc, bao gồm 12 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Bamboo Airways cũng là hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng tại Việt Nam.

TRANG LY