Doanh nghiệp chung tay cùng cộng đồng phòng, chống Covid-19

Thứ Bảy, 15/02/2020, 16:26:05

NDĐT - Ngày 15-2, tại thành phố Cần Thơ, Công ty Honda Việt Nam đã phát động chương trình chung tay cùng cộng đồng phòng, chống Covid-19. Chương trình diễn ra từ ngày 15-2 đến 31-3 nhằm trao tặng khẩu trang và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến công nhân của 15 khu công nghiệp trọng điểm trong cả nước.

Doanh nghiệp chung tay cùng cộng đồng phòng, chống Covid-19

Các tình nguyện viên Honda Việt Nam phát khẩu trang đến công nhân Khu công nghiệp Cần Thơ.

Theo lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam, chương trình được tổ chức nhằm đồng hành cùng cộng đồng trong việc nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, hướng đến lối sống lạc quan, lành mạnh, khuyến khích người dân suy nghĩ tích cực trong việc phòng, chống Covid-19. Trong hơn 45 ngày tổ chức, nhân viên của Honda Việt Nam và các tình nguyện viên sẽ trao tặng 300 nghìn khẩu trang vải kháng khuẩn và tuyên truyền phổ cập về các thông tin dựa trên nguồn tin chính thống của Bộ Y tế liên quan tới tình hình Covid-19 tại Việt Nam, các triệu chứng, nguy cơ nhiễm bệnh, cách rửa tay, đeo và tháo khẩu trang đúng cách tới hàng nghìn công nhân của 15 khu công nghiệp trọng điểm thuộc tám tỉnh, thành phố lớn trong cả nước là: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Chương trình được triển khai thực hiện tại các khu công nghiệp nhằm tuyên truyền cho công nhân những kiến thức hiểu biết về dịch bệnh, các tác hại và cách phòng, chống cũng như tự bảo vệ bản thân. Từ việc trang bị đầy đủ cho bản thân, mọi người sẽ dễ dàng duy trì một lối sống tích cực, chủ động nhận biết trước nhiều thông tin sai lệch, không lo lắng quá mức để cùng nhau bình tĩnh phòng chống dịch. Phó Chủ tịch Công đoàn Các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ Lê Thị Kim Yến cho biết: “Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa với công nhân lao động thuộc Khu công nghiệp Cần Thơ trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, qua đó cũng nâng cao nhận thức của người lao động qua việc phát tờ rơi kiến thức y tế và phát khẩu trang để giúp công nhân biết tự bảo vệ sức khỏe bản thân và người thân của mình”.

Đây là một trong chuỗi những dự án vì cộng đồng của Honda Việt Nam. Trước đó, công ty đã có nhiều dự án vì cộng đồng, chú trọng đến các hoạt động trách nhiệm xã hội, vấn đề an sinh và môi trường; xem đây là một trong những vấn đề trọng điểm trong công việc gìn giữ và kiến tạo nên môi trường sống khỏe, sống xanh cho cộng đồng. Đồng thời, tạo ra những giá trị tích cực, lan tỏa niềm vui đến cho nhiều đối tượng khác nhau, từ học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, và toàn xã hội.

TIẾN CƯỜNG