Dễ ngập như Hà Nội

Thứ Năm, 22/08/2019, 15:35:56

NDĐT- Cơn mưa lớn kéo dài chỉ gần 30 phút nhưng khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu, nhiều người dân không thể di chuyển qua “sông trong phố” để về nhà.

Dễ ngập như Hà Nội

Cơn mưa như trút nước vào trưa 22-8 khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội bị ngập sâu, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Ghi nhận của PV trên phố Vương Thừa Vũ và Hoàng Văn Thái mực nước ngập lên đến gần 50cm, có nơi đến 60cm.

“Khu vực này thường xuyên bị ngập, cứ mưa to là ngập. Kiến nghị nhiều rồi nhưng cứ mưa là chúng tôi lại phải sống chung với nước…”, chị Thu chia sẻ. "Điệp khúc" mưa-lụt có vẻ như đã quen thuộc với nhịp sống của gia đình chị.

Nước ngập lên đến mép nhiều nhà ở đường Hoàng Văn Thái, chỉ cần có xe ô-tô chạy qua là nước lại tràn vào nhà cuốn xô đồ đạc.

“Đường ngập sâu thế kia thì về sao được, thôi đành ngồi làm cốc cà-phê đợi nước rút rồi về”, anh Long chia sẻ.

Phố Vương Thừa Vũ là một trong những điểm đen về ngập lụt của Hà Nội, cứ mỗi lần mưa to là phố biến thành sông khiến cuộc sống người dân ở đây bị đảo lộn.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trưa 22-8, mây đối lưu đã gây mưa rào và dông cho khu vực các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa và sau đó có thể tiếp tục mở rộng ra các quận khác thuộc nội thành Hà Nội. Trong cơn mưa dông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh.

Không chỉ Vương Thừa Vũ, theo bản đồ các điểm ngập úng tại Hà Nội, nhiều điểm như Bùi Xương Trạch, Thái Hà, Phạm Ngọc Thạch, Vũ Trọng Phụng... cũng đang trong tình trạng ngập sâu.

Thời gian gần đây, tại Hà Nội thường xuyên diễn ra các trận mưa lớn kèm theo dông kéo dài tầm 20-30 phút, ngay sau đó khiến nhiều tuyến phố thành sông gây khó khăn cho người dân.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500m đến 5.000m nên ngày và đêm nay (22-8), ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa 30-70mm/24 giờ, có nơi hơn 100mm/24 giờ).

GIANG NGỌC