Phấn đấu xây 1.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Chủ Nhật, 18/08/2019, 04:27:37

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp chuẩn bị tổ chức chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019.

Theo đó, phấn đấu đến hết năm nay, sẽ xây dựng khoảng 1.000 căn nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo, người có công với cách mạng,… Trước mắt trong tháng 9 tới, Quỹ “Vì người nghèo” T.Ư sẽ hỗ trợ một số sinh viên đại học, cao đẳng, học nghề giỏi nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; khởi động chương trình hỗ trợ công nghệ thông tin cho người khiếm thính, khiếm thị.

Phó Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông đổi mới công nghệ và phương pháp vận động nhắn tin hỗ trợ người nghèo bắt đầu từ ngày 19-8; thí điểm việc ủng hộ giá trị lớn bằng tin nhắn để tạo thuận lợi cho người có điều kiện, nhất là người có ảnh hưởng trong xã hội tham gia đóng góp cao hơn, giảm bớt thời gian. Ngân hàng sử dụng công nghệ trong lĩnh vực thanh toán hoặc lập tài khoản dễ nhớ để người ủng hộ chuyển tiền thuận lợi. Phó Thủ tướng đề nghị Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam kêu gọi, vận động các tầng lớp xã hội và người dân hưởng ứng đợt nhắn tin trên; các bộ, cơ quan, đơn vị tích cực tham gia nhắn tin ủng hộ người nghèo.

PV