Ban Giám đốc Công ty KaiYang Việt Nam bỏ đi bất thường

Thứ Hai, 12/08/2019, 19:17:03

NDĐT - Chiều 12-8, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về vụ việc Ban Giám đốc Công ty TNHH KaiYang Việt Nam bỗng dưng bỏ đi không rõ lý do. Điều đó khiến hàng nghìn công nhân của doanh nghiệp này hoang mang.

Công ty TNHH KaiYang Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc), chuyên sản xuất các loại giầy da xuất khẩu, có địa chỉ tại 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng.

Theo thông tin ban đầu, từ chiều đến khoảng 22 giờ ngày 11-8, Tổng Giám đốc Công ty KaiYang Việt Nam là Huang Shang Che cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan (Trung Quốc) đang làm việc tại công ty đã bỏ đi khỏi công ty không rõ lý do. Trước ngày 11-8, công nhân của Công ty làm việc không có dấu hiệu bất thường, sáng 12-8 công nhân tới công ty làm việc bình thường.

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng chỉ đạo UBND quận Kiến An chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với phía Công ty KaiYang Việt Nam để có phương hướng giải quyết tốt nhất lợi ích, chế độ cho người lao động; bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản công ty; giao Bảo hiểm xã hội thành phố giải quyết ngay những chế độ ốm đau, thai sản cho công nhân trong thời gian nghỉ việc.

Đồng thời, đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên hệ, hướng dẫn, động viên người lao động trong thời gian tạm nghỉ việc hợp tác với các cơ quan chức năng, tránh để đối tượng xấu lợi dụng kích động, tụ tập ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực. Khi công ty hoạt động trở lại, công nhân tiếp tục làm việc bình thường. Nếu xảy ra nợ xấu, UBND thành phố ưu tiên giải quyết quyền lợi cho người lao động.

NGÔ QUANG DŨNG