Một ngày xảy ra ba vụ cháy rừng ở Quảng Ngãi

Thứ Năm, 11/07/2019, 16:42:50

NDĐT - Tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong ngày 11-7, trên địa bàn tỉnh xảy ra ba vụ cháy rừng nghiêm trọng.

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ ngày 11-7, một người dân xã Phổ Phong (huyện Đức Phổ) trong lúc đi rẫy đã phát hiện đám cháy tại khu vực rừng phòng hộ Núi Ngang, thuộc vùng giáp ranh giữa xã Phổ Phong (huyện Đức Phổ) và xã Hành Tín Đông (huyện Nghĩa Hành) nên đã thông báo cho lực lượng chức năng.

Ngay sau khi nhận tin, chính quyền địa phương cùng lực lượng kiểm lâm huy động phương tiện và lực lượng gần 200 người tiếp cận khu vực rừng bị cháy. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, việc tiếp cận khu vực cháy rất khó khăn, phải mất 4 tiếng đồng hồ đi bộ mới có thể đến được hiện trường vụ cháy. Vì thế, mặc dù đã huy động tối đa phương tiện và nhân lực để nỗ lực dập tắt đám cháy nhưng đến 16 giờ ngày 11-7, đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Ông Nguyễn Đại, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các lực lượng chữa cháy đang tập trung phát dọn đường băng, khoanh vùng khu vực cháy nhằm hạn chế đám cháy lan rộng.

Cũng trong ngày 11-7, trên địa bàn Quảng Ngãi còn xảy ra hai vụ cháy tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Phổ Nhơn (huyện Đức Phổ) và Ba Khâm (huyện Ba Tơ); khu vực rừng tại xã Sơn Mùa (huyện Sơn Tây).

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu năm 2019 đến ngày 10-7, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 30 vụ cháy rừng tại các huyện Ba Tơ, Bình Sơn, Đức Phổ, Sơn Hà, Lý Sơn, Mộ Đức, Sơn Tịnh, Tây Trà và TP Quảng Ngãi. Trong đó, nhiều vụ việc đến nay chưa đánh giá, thống kê hết mức độ thiệt hại, cũng như chưa xác định được nguyên nhân và đối tượng gây cháy rừng.

HIỂN CỪ