Tìm lại gần 50 triệu đồng cho hành khách bỏ quên tại sân bay Nội Bài

Thứ Tư, 10/07/2019, 10:05:12

NDĐT - Ngày 10-7, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết, nhân viên an ninh hàng không (ANHK) sân bay Nội Bài đã giúp một hành khách tìm lại được số tiền 49 triệu đồng khi số tài sản này đã “kịp” bay vào tận Cam Ranh (Khánh Hòa)...

Tìm lại gần 50 triệu đồng cho hành khách bỏ quên tại sân bay Nội Bài

Trích xuất camera, khoanh vùng khu vực để tìm hành lý thất lạc cho hành khách tại sân bay Nội Bài.

Trước đó, ngày 6-7, hành khách Nguyễn Quý Chiến đi trên chuyến bay VN233 HAN-SGN. Trong quá trình di chuyển ra máy bay, do vội vàng, anh đã để quên chiếc ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ, khu vực cách ly đi gần cửa số 10 (Nhà ga hành khách T1).

Sau khi phát hiện mất ví, anh Chiến quay lại tìm, tuy thấy ví nhưng toàn bộ số tiền 49 triệu đồng trong đó đã “không cánh mà bay”. Anh Chiến nhanh chóng báo cho Trung tâm ANHK Nội Bài.

Lập tức, các nhân viên trong ca trực gồm Nguyễn Đức Chính, Vũ Đức Nghĩa, Nguyễn Mạnh Cường đã kiểm tra hệ thống camera, khoanh vùng khu vực, phát hiện một hành khách nữ đã tiếp cận chiếc ví trên.

Điều đáng nói, tại thời điểm phát hiện, hành khách nữ kia đã đáp chuyến bay đi Cam Ranh (VN7563 HAN-CXR) lúc 11 giờ 53 phút cùng ngày. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tâm ANHK Nội Bài đã phối hợp lực lượng ANHK Cam Ranh tìm được người lấy số tiền trên và trả lại cho anh Chiến chỉ sau gần hai giờ. Khi anh hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đã nhận được thông báo tìm và lấy lại số tiền trên.

Hết sức cảm kích trước tinh thần trách nhiệm của các nhân viên ANHK, anh Chiến đã viết thư cảm ơn, chia sẻ câu chuyện trên.

Trong sáu tháng đầu năm nay, Trung tâm ANHK Nội Bài đã hỗ trợ hành khách tìm kiếm và bàn giao tài sản bỏ quên tại Cảng HKQT Nội Bài 516 vụ; trong đó, 148 trường hợp tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu, 161 trường hợp tại khu vực hạn chế của Nhà ga hành khách và 207 trường hợp tại khu vực công cộng.

Trong số 148 vụ giúp khách tìm lại tài sản bỏ quên tại khu vực soi chiếu, có tám vụ ANHK Nội Bài đã phải kết hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ mới có thể tìm lại được tài sản cho khách khi những vật bỏ quên hấp dẫn đó đã được các khách khác “cầm nhầm” và bay tới các Cảng hàng không khác.

Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo, trong giai đoạn cao điểm hè này, lưu lượng hành khách tăng cao, do vậy, hành khách cần cẩn trọng hơn đối với việc tự bảo quản hành lý của mình, nhất là những vật dụng cầm tay khi qua soi chiếu an ninh. Qua thống kê cho thấy, phần lớn là khách quên đồng hồ, điện thoại, ví, laptop…). Nếu phát hiện hành lý, tài sản bỏ quên, quý khách cần báo ngay cho lực lượng ANHK để xử lý theo quy định.

NHƯ HÀ