Cao Bằng: Một người thiệt mạng do sét đánh

Thứ Ba, 11/06/2019, 21:56:43

NDĐT- Đợt mưa lớn diễn ra trong đêm 10 và ngày 11-6 đã gây ra thiệt hại về người, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Trong đó, có một người thiệt mạng do bị sét đánh.

Cao Bằng: Một người thiệt mạng do sét đánh

Đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xóm Đà Lạn, xã Bế Triều, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng bị nước ngập 50 đến 70 cm.

Vào hồi 19 giờ ngày 10-6, ông Hoàng Văn Đức (sinh năm 1976), ở xóm Nà Sẳng, xã Dân Chủ, huyện Hòa An bị sét đánh, thiệt mạng. Chủ tịch UBND xã Dân Chủ, Nguyễn Thị Vân cho biết, gia đình ông Hoàng Văn Đức là hộ nghèo, lao động chính trong nhà có năm người con, trong đó, một người khuyết tật, khiến cuộc sống càng khó khăn. Chiều 11-6, lãnh đạo huyện Hòa An, xã Dân Chủ đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 18,4 triệu đồng cho gia đình ông Hoàng Văn Đức.

Cũng tại xóm Nà Sẳng, xã Dân Chủ, mưa to, gió lớn khiến đường dây điện trong xóm bị đứt, chiều nay, Điện lực Hòa An đã khắc phục xong hậu quả. Một số gia đình trong xóm bị cháy tivi, tủ lạnh do sét đánh trúng đường dây, gây chập điện. Sét đánh, khiến mảnh gạch văng trúng, khiến mẹ và vợ anh Hoàng Văn Thanh bị thương.

Trong huyện Hòa An, hai xã Đại Tiến và Hoàng Tung, có gần 10 ha ngô và lúa bị ngập nước. Tại xã Hồng Việt có một căn nhà bị tốc mái. Mưa lớn gây ngập sâu 50 đến 70 cm trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xóm Đà Lạn, xã Bế Triều và khiến mười căn nhà trong xóm Đà Lạn bị ngập úng.

MINH TUẤN