Tạm đình chỉ bốn cán bộ hải quan cửa khẩu La Lay

Thứ Sáu, 24/05/2019, 18:23:16

NDĐT - Theo thông báo từ Tổng cục Hải quan, với tinh thần không bao che cán bộ và xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ có sai phạm, ngay khi các cơ quan báo chí phản ánh, ngay trong ngày 24-5, Tổng cục Hải quan đã khẩn trương yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý tập thể, cá nhân có liên quan nếu có sai phạm.

Tạm đình chỉ bốn cán bộ hải quan cửa khẩu La Lay

Cửa khẩu La Lay (Quảng Trị).

Theo đó, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp lãnh đạo chủ chốt tại đơn vị và thực hiện ngay một số nội dung liên quan đến sự việc. Cục Hải quan Quảng trị đã ban hành Công văn yêu cầu Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay kiểm tra, báo cáo vụ việc báo nêu. Đồng thời Cục đã ban hành các Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức liên quan để làm rõ nội dung báo chí đưa tin và hình ảnh liên quan đến hoạt động tại cửa khẩu La Lay. Thời hạn đình chỉ công tác bốn công chức liên quan trong 15 ngày kể từ ngày 24-5-2019.

Đối với sự việc này, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục điều tra, xác minh trên tinh thần không bao che, xử lý nghiêm những cán bộ, công chức vi phạm. Tổng cục Hải quan sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí khi có kết quả điều tra, xác minh cụ thể.

Trước đó, trong buổi làm việc với phóng viên Báo điện tử Vietnamnet về vấn đề lực lượng hải quan, cán bộ kiểm dịch y tế quốc tế nhận tiền bôi trơn, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay Lê Chí Thành ban đầu khẳng định không có chuyện cán bộ hải quan cửa khẩu ban hành “luật ngầm”, vòi vĩnh, nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp vận tải làm thủ tục xuất - nhập cảnh.

Từ hình ảnh phóng viên cung cấp, ông Thành cho biết một số cán bộ hải quan cửa khẩu La Lay như ông Hoàng Đình L., Hoàng Đức N., Đặng Tiến D.… liên quan đến việc nhận tiền bôi trơn khi làm thủ tục cho người dân tại cửa khẩu.

Theo ông Thành, mỗi ngày có khoảng 30 đến 60 phương tiện đến làm thủ tục xuất - nhập khẩu, xuất - nhập cảnh tại khu vực cửa khẩu La Lay.

GIAI THANH