Điều tiết giao thông phục vụ kỳ thi THPT quốc gia

Thứ Tư, 22/05/2019, 04:19:34

Ngày 21-5, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công điện yêu cầu Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư có biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng diễn ra trong bốn ngày (từ 24 đến 27-6 tới).

Theo đó, yêu cầu Ban ATGT các địa phương chỉ đạo cơ quan thành viên, đơn vị chức năng huy động lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông tại các tuyến đường và khu vực gần điểm thi, bảo đảm giao thông thông suốt, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đồng thời, hướng dẫn nghiệp vụ cho sinh viên tình nguyện, thanh niên xung phong về điều tiết, phân luồng giao thông; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, bảo đảm lưu thông an toàn, không gây ùn tắc.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ phương tiện vận tải công cộng, nhất là xe buýt, xe khách liên tỉnh để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của cán bộ, giảng viên, thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi.

PV