Bình Dương chôn hủy hơn 1.000 con lợn nhiễm dịch

Thứ Ba, 21/05/2019, 18:42:41

NDĐT - Ngày 21-5, tại huyện Phú Giáo (Bình Dương), Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiêu hủy hơn 1.000 con lợn nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi.

Bình Dương chôn hủy hơn 1.000 con lợn nhiễm dịch

Lực lượng chức năng đang tiến hành các biện pháp tiêu hủy.

Số lợn này được phát hiện tại một trại nuôi với 950 con và một hộ nuôi 54 con ở xã Vĩnh Hòa, huyện phú Giáo (tỉnh Bình Dương), là địa bàn tiếp giáp với huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước), nơi đã xuất hiện dịch tả lợn khoảng 10 ngày trước.

Cùng biện pháp chôn lấp, lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp khẩn cấp, tiến hành phun xịt tiêu độc, khử trùng trên địa bàn xã Vĩnh Hòa và các xã lân cận; đồng thời lập các chốt chặn kiểm dịch ra vào xã và khu vực lân cận nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo một cán bộ Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương cho biết, điểm phát hiện có lợn nhiễm dịch nằm sát đường giao thông, có cách chăn nuôi theo kiểu truyền thống cũ với biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lỏng lẻo, không bảo đảm an toàn sinh học trong chăn nuôi.

Bên cạnh đó, tại điểm có lợn bị nhiễm bệnh, cách đây hơn 10 ngày có các thương lái thu mua lợn từ tỉnh khác rồi ra vào nơi đây thường xuyên để thu mua lợn, có thể đã làm phát sinh dịch bệnh.

TRỊNH BÌNH